Sắp diễn ra Diễn đàn BĐS Công nghiệp Việt Nam lần thứ hai tại Hà Nội

20/05/2020

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Thời cơ vàng trong vận hội mới”, Diễn đàn Bất động sản (BĐS) Công nghiệp Việt Nam 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/6 tới tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Sự kiện do Hiệp Hội BĐS Việt Nam, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương và Tạp chí Thương Gia phối hợp tổ chức.

Diễn đàn là nơi trao đổi, kết nối thông tin, đưa giải pháp giúp các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội vàng của thị trường BĐS Công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2020-2022.

Đặc biệt, tham dự Diễn đàn nhà đầu tư có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu thông tin của hơn 1.000 dự án kêu gọi đầu tư có sử dụng đất trên toàn quốc; bàn thông tin xúc tiến đầu tư của các Khu công nghiệp (KCN) và địa phương; các phân tích chuyên sâu và dự báo thị trường của các chuyên gia kinh tế

Theo các chuyên gia, đầu năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng BĐS Công nghiệp được đánh giá là phân khúc có nhiều cửa sáng và đang tỏa sức “nóng”, trở thành lựa chọn mới, đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Ba yếu tố chính đem đến cơ hội lớn cho Việt Nam và mở ra cơ hội vàng cho BĐS Công nghiệp, đó là: Thứ nhất, Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) dự kiến có hiệu lực trong tháng 7/2020, tạo sức hấp dẫn không chỉ với các nhà đầu tư châu Âu mà còn với các nhà đầu tư ở nhiều quốc gia khác. Thứ hai, do dịch Covid-19, kế hoạch rời Trung Quốc của nhiều tập đoàn đa quốc gia triển khai sớm hơn dự kiến, tiêu chí là bảo đảm vẫn giữ được thị trường 1,4 tỷ dân này. Với lợi thế gần Trung Quốc về mặt địa lý – Việt Nam dễ dàng được lựa chọn. Thứ ba, việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, là lực kéo quan trọng để thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại vào Việt Nam sau đại dịch.

Chính bởi vậy, dù thị trường chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch nhưng nhu cầu thuê đất KCN trong những tháng đầu năm tại Việt Nam vẫn ở mức cao. 

“BĐS Công nghiệp Việt Nam đang tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành phân khúc có đà phát triển rất tốt”, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam - đồng Trưởng ban tổ chức nhận định.

Theo báo cáo của Vụ Quản lý khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 3/2020, cả nước có 335 KCN được thành lập, Trong đó có 260 KCN đã đi vào hoạt động và 75 KCN đang xây dựng.

Diễn đàn BĐS Công nghiệp lần thứ hai sẽ diễn ra vào ngày Thứ Sáu, 19/6/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội với hoạt động chính: Diễn đàn và trưng bày trên 1.000 dự án kêu gọi đầu tư có sử dụng đất trên toàn quốc (ngày 19/6); tham quan thực tế địa phương và KCN (ngày 20/6).

Thùy Chi