Sắp diễn ra Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2020

18/09/2020

(Chinhphu.vn) - Ban Tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM cho biết, Hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18-21/11/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Do dịch bệnh Covid-19, Hội chợ VITM Hanoi 2020 đã phải nhiều lần hoãn tổ chức. Bên cạnh đó, để phù hợp với tình hình và xu hướng mới sau dịch bệnh, Hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ có chủ đề mới là: “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch” thay cho chủ đề "Du lịch hướng tới tương lai".

Hội chợ sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp phát triển công nghệ trong du lịch, có chương trình giới thiệu các công nghệ mới phục vụ cho các doanh nghiệp du lịch.

Theo Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức VITM 2020, việc tổ chức Hội chợ nhằm đưa VITM trở thành sự kiện du lịch quốc gia, tạo cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh, thúc đẩy phát triển cả 3 loại hình du lịch nội địa, inbound và outbound.

Hội chợ cũng sẽ triển khai nhiệm vụ khắc phục hậu quả của Đại dịch Covid 19 thông qua triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai du lịch inbound và outbound khi điều kiện cho phép.

Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”, Hội chợ lần này sẽ tập trung phân tích đẩy nhanh số hoá, ứng dụng công nghệ để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động kinh doanh của cả cơ quan quản lý, doanh nghiệp du lịch. Đặc biệt là sau dịch Covid 19, thế giới sẽ có nhiều thay đổi; xu hướng, nhu cầu, hoạt động du lịch cũng sẽ thay đổi.

Đến nay, đã có hơn 300 gian hàng khẳng định tham gia hội chợ của các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, các hãng hàng không, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 54 tỉnh/ thành trong cả nước.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Travel Mart (VITM) là Hội chợ Quốc tế hàng đầu và duy nhất của Việt Nam, được Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức thường niên vào tháng 4. Được bảo trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tiếp nối thành công của chương trình cuối cùng vào năm 2019 với hơn 85.000 khách tham quan, 502 gian hàng và 720 nhà triển lãm từ 27 quốc gia & vùng lãnh thổ, VITM Hà Nội 2020 dự kiến tổ chức vào tháng 8 năm nay đã bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Theo Ban tổ chức Hội chợ, trong điều kiện Việt Nam đã cơ bản đã kiểm soát được dịch bênh nhưng diễn biến dịch trên thế giới còn khá phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngành du lịch cần tập trung trí tuệ, nguồn lực để khắc  phục nhanh nhất hậu quả của dịch bệnh. Đặc biệt dịch Covid 19 cho thấy phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động của cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp du lịch. Đó là hướng đi đúng đắn cho du lịch Việt Nam  sau dịch Covid 19.

Minh Anh