Sắp diễn ra Hội nghị về xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản

15/02/2019

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản. Dự kiến Hội nghị này sẽ được tổ chức vào ngày 29/3/2016 với sự tham gia của trên 200 đại biểu, trong đó có khoảng 120 đại biểu đại diện phía Nhật Bản.

Hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản năm 2018.

Hội nghĩ được tổ chức nhằm giới thiệu môi trường, cơ hội đầu tư tại thành phố Hà Nội; Thúc đẩy, thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Nhật Bản vào Hà Nội; Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thị trường của hai nước. Tìm kiếm các nhà đầu tư có kinh nghiệm và năng lực để đầu tư các dự án tại Hà Nội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Tăng cường sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa người dân hai nước đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, kinh tế giữa thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Tại Hội nghị này, Hà Nội sẽ giới thiệu tổng quan về hợp tác đầu tư, du lịch của thành phố Hà Nội với các đối tác Nhật Bản; cơ hội hợp tác đầu tư tiềm năng và hấp dẫn tại Thành phố; Trao đổi, thảo luận với các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư, hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội; Lễ ký các biên bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch.

Minh Anh