Sắp diễn ra Ngày hội Sách tại Thư viện quốc gia

09/04/2019

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Sách - Kết nối tri thức và phát triển”, Ngày hội Sách năm nay nhằm tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Vào ngày 19/4 tới, Thư viện quốc gia Việt Nam cùng nhiều đơn vị sẽ tổ chức Ngày hội sách năm 2019 tại Thư viện quốc gia Việt Nam - 31 Tràng Thi (Hà Nội).

Ngày hội Sách sẽ mở cửa miễn phí cho độc giả. Tại Ngày hội, sẽ có triển lãm “Sách - Kết nối tri thức và phát triển”, với các tư liệu giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển tri thức. Ngoài ra, chương trình còn có hoạt động giao lưu tác giả - tác phẩm, giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách tiêu biểu, mang tính giáo dục, định hướng cao của các nhà xuất bản.

Bên cạnh đó, Ngày hội sách cũng sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn, như: Thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình”; thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh; thi nhận diện tác giả, tác phẩm; tiếp nhận sách tài trợ của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa và các thư viện còn gặp nhiều khó khăn; hội chợ sách…

Minh Anh