Sắp diễn ra Tọa đàm Kết nối doanh nghiệp - Đại học - Địa phương

21/10/2019

(Chinhphu.vn) - 8h30 sáng ngày 23/10 tới, Diễn đàn quốc tế Franconomics, kết nối doanh nghiệp - Đại học - Địa phương sẽ được tổ chức tại Hội trường L'Espace - 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Diễn giả tại Tọa đàm sẽ là các quản lý các doanh nghiệp thuộc cộng đồng Pháp ngữ và thuộc  Trường Đại học thành viên của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF)  bằng tiếng Pháp và tiếng Việt.

Diễn đàn Franconomics 2019 được tổ chức với chủ đề "Công nghệ số cho sự phát triển kinh tế - xã hội thông minh". Các chủ đề của diễn đàn xoay quanh các vấn đề gồm: Các công nghệ truyền thông mới; Bảo mật trong thời đại số, các chính sách liên quan và các thách thức pháp lý và khuôn khổ luật pháp cho sự phát triển bền vững của công nghệ số; Các mô hình kinh doanh mới, những thay đổi trong môi trường sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, công nghiệp, quản lý hành chính trước sự phát triển của công nghệ số; Các hệ sinh thái IoT ứng dụng trong đời sống; Chính sách bảo mật và quyền riêng tư; Đổi mới công nghệ và xã hội để cải thiện chất lượng cuộc sống; Thực trạng phát triển và ứng dụng Công nghệ trên thế giới và ở các thị trường mới nổi; Tương lai của nền kinh tế - xã hội và những hướng phát triển chính của công nghệ trong thời gian tới.

Sự kiện sẽ gồm chuỗi các hoạt động đối thoại, giao lưu và khảo sát thực tế.

Mục tiêu chính của Diễn đàn  Franconomics 2019 là tăng cường kết nối và xúc tiến hợp tác ba bên doanh nghiệp - đại học - địa phương, đặc biệt tận dụng thế mạnh của các trường đại học, doanh nghiệp về khoa học công nghệ để phát triển kinh tế - xã hội thông minh trong kỷ nguyên số.

Tham dự Diễn đàn Franconomics 2019 có các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách đến từ hơn 30 quốc gia và hơn 60 doanh nghiệp trong nước tham dự.

Franconomics là sáng kiến của Viện Quốc tế Pháp ngữ nhằm tạo dựng một không gian đối thoại đa ngành về lý luận và thực tiễn về các chủ đề mang tính thời sự trong kinh tế - xã hội cho các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước, đặc biệt là Cộng đồng Pháp ngữ với hơn 88 quốc gia thành viên và quan sát viên.

Mỗi năm sự kiện sẽ được tổ chức ở một địa phương khác nhau của Việt Nam để tạo cơ hội cho địa phương quảng bá hình ảnh, văn hóa và các tiềm năng phát triển kinh tế của mình nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tạo cơ hội quảng bá du lịch và xuất khẩu các sản phẩm địa phương.

Minh Anh