Sắp tổ chức Tọa đàm “Thành phố của xe đạp, xe máy hay ô tô”

20/02/2019

(Chinhphu.vn) – Theo Trung tâm văn hóa Pháp ngày 23/2, Tọa đàm “Thành phố của Xe đạp, Xe máy hay Ô tô” sẽ được tổ chức tại Hội trường L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các diễn giả là đại diện Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị; đại diện Hội Kiến trúc sư Hà nội; đại diện các dự án giao thông công cộng và nhóm đạp xe tại Hà Nội sẽ trao đổi về thực trạng câu chuyện giao thông tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thông qua hoạt động chiếu phim được lồng ghép, các diễn giả và người tham dự sẽ cùng chia sẻ các kinh nghiệm giao thông xanh mà thế giới đang triển khai, cũng như các giải pháp đang được thực hiện tại Việt Nam.

Giao thông đang là một nguồn chính gây ô nhiễm không khí ở các thành phố. Càng nhiều phương tiện tham gia giao thông thì ô nhiễm không khí càng tăng. Theo thống kê Hà Nội đang có khoảng 5,5 triệu xe máy gần 500 nghìn ô tô, trong đó trên 327 nghìn ô tô con. Giai đoạn 2010-2017, tốc độ phát triển 10% với ô tô và 8% xe máy. Trong khi tốc độ tăng trưởng diện tích mặt đường chỉ đạt 0,39%/năm, chiều dài 1,3 %. Tỷ lệ diện tích đất dành cho giao thông so với quy chuẩn mới đạt 8,65% trên tổng diện tích đất dành cho đô thị trong khi theo quy chuẩn phải đạt từ hơn 16-26%...

Buổi Tọa đàm nhằm tạo ra một không gian để người tham dự có thể chia sẻ về các ý kiến và kỳ vọng đóng góp vào các giải pháp di chuyển xanh, hướng tới một bầu không khí trong lành và một thành phố đáng sống.

Cuộc Tọa đàm sẽ diễn ra lúc 14h và mở cửa tự do cho những người quan tâm tham dự.

Minh Anh