Sẽ thu hồi giấy phép thành lập cơ sở giáo dục mầm non nhốt trẻ vào tủ quần áo

21/08/2019

(Chinhphu.vn) - Trả lời Báo Hà Nội mới ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ xác nhận về thông tin giáo viên cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (địa điểm tại số 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) nhốt trẻ vào tủ quần áo vì không vâng lời.

Hình ảnh lớp học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point.

Ông Lê Hồng Vũ cho biết, sáng 19/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đã làm việc với nhà trường về sự việc. Theo đó, cơ sở tại 24 Quảng Bá là một phân hiệu của hệ thống giáo dục Maple Bear Việt Nam. Cơ sở này đã có giấy phép thành lập năm 2017, trong thời hạn 2 năm trường phải hoàn thiện thủ tục theo quy định của pháp luật để được phép hoạt động. Nhưng đến nay cơ sở chưa hoàn thiện được thủ tục về giấy tờ đất.

Cũng vì vậy, năm học 2019-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã tham mưu cho UBND quận Tây Hồ không giao chỉ tiêu tuyển sinh cho cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá. 

Cách đây gần một tuần, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đã có thông báo yêu cầu cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point dừng các hoạt động giáo dục tại địa điểm 24 Quảng Bá. Tuy nhiên, cơ sở này vẫn tổ chức chăm sóc trẻ.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Hồng Vũ, để giải quyết dứt điểm sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ sẽ tham mưu UBND quận Tây Hồ ban hành quyết định thu hồi giấy phép thành lập của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point có địa chỉ tại 24 Quảng Bá.

Sự việc bắt nguồn từ thông tin của một phụ huynh có con theo học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ tại 24 Quảng Bá). Theo phụ huynh này, ban đầu cháu rất hào hứng tới lớp song thời gian gần đây cháu lại có tâm lý hoảng sợ, không muốn đi học. Sau nhiều lần đề nghị, phụ huynh này đã được xem lại camera của lớp học và phát hiện hình ảnh cô giáo nhốt một trẻ khác vào tủ đựng đồ của lớp.

Trước sự việc này, lãnh đạo của hệ thống giáo dục Maple Bear Việt Nam đã có thông báo và xin lỗi về vụ việc, đồng thời đã sa thải giáo viên có sai phạm.

(Theo Báo Hà Nội mới)