Sở Y tế tiếp tục nhận hồ sơ thẩm định sau giãn cách dịch Covid-19

11/05/2020

(Chinhphu.vn) - Sở Y tế đã ban hành Thông báo về tiếp tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động thẩm định, đánh giá tại cơ sở.

Trước đó ngày 1/4, Sở Y tế Hà Nội đã Thông báo về việc tạm dừng tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC liên quan đến hoạt động thẩm định, đánh giá tại cơ sở với mục đích tập trung các hoạt động chuyên môn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến của tình hình dịch Covid-19, tính đến 6h00, ngày 07/5/2020 tại Việt Nam ghi nhận 21 ngày không có ca mắc bệnh mới tại cộng đồng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố tại Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 28/4/2020 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trong đó có nội dung: Dần nới lỏng các biện pháp hạn chế, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh Sở Y tế Hà Nội thông báo đến các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh dược trên địa bàn.

Cụ thể, Sở Y tế tiếp tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động thẩm định điều kiện tại cơ sở khám, chữa bệnh và kinh doanh thuốc. Tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính một cửa của Sở Y tế hoặc nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố.

Đảm bảo hoạt động thẩm định điều kiện tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh thuốc phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập đã được cấp phép trên địa bàn trong quá trình cung cấp dịch vụ y tế cần tuân thủ nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, và Sở Y tế Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thiện Tâm