Tái hiện Tết ‘bao cấp’ bên hồ Hoàn Kiếm

04/02/2021

(Chinhphu.vn) - Gian hàng Mậu dịch Nông nghiệp sạch ngay gần trung tâm Hồ Hoàn Kiếm sẽ đưa chúng ta ngược thời gian về với ký ức của những năm Tết “bao cấp”.

Gian hàng Mậu dịch Nông nghiệp sạch 2021 trên Phố Lê Thạch. Ảnh: Nhật Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND TP. Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội về việc bảo đảm cung ứng hàng hóa và bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, từ ngày 5/2/2021-9/2/2021, diễn ra Gian hàng Mậu dịch Nông nghiệp sạch 2021 tại điểm giao dịch Postmart số 8 Lê Thạch, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tết “bao cấp” là cụm từ rất đỗi thân quen với thế hệ 7X, 6X trở về trước của Hà Nội. Từ sau ngày đất nước thống nhất (1975) đến năm 1986, đây được coi như một giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế Việt Nam trong thế kỷ XX. Nhưng đây cũng là giai đoạn để lại cho người ta nhiều kí ức nhất về Tết.

Theo Ban Tổ chức, Gian hàng Mậu dịch Nông nghiệp sạch sẽ đưa chúng ta ngược thời gian về với ký ức của những năm trước thời kỳ Đổi mới -  đó là một không gian thời bao cấp với các quầy bàn hàng hóa, với hình ảnh cô mậu dịch, với tem phiếu, xếp hàng, cùng nhiều kỷ vật khác của một Hà Nội xưa cũ nhưng cũng vô cùng chân thật và ấm áp.

Gian hàng Mậu dịch Nông nghiệp sạch là nơi chốn hội tụ những sản phẩm nông nghiệp sạch, chọn lọc, chất lượng cao khắp 63 tỉnh, thành phố, nhằm đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ nông sản, thực phẩm sạch nước nhà gồm nông sản, đặc sản vùng miền, các sản phẩm truyền thống mang hương vị ngày Tết xưa.

Chung sức cùng cả nước trong việc đẩy lùi dịch COVID-19, tại gian hàng Mậu dịch Nông nghiệp sạch, khách hàng cần phải đứng cách nhau theo khoảng cách an toàn, phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Đây cũng là quy định cần tuân thủ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Nhật Nam