Tạm dừng hoạt động của xe hợp đồng, xe du lịch trên 9 chỗ

30/03/2020

(Chinhphu.vn) -  Đây là một trong những chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu đối với các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định đi từ Hà Nội và ngược lại, trên cơ sở biểu đồ hoạt động của bến đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt, giao các bến xe và đơn vị vận tải thực hiện theo các yêu cầu và nguyên tắc sau:

Đối với các tuyến có cự ly dưới 100km: Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 02 chuyến/ngày; đảm bảo số lượng hành khách trên 01 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Đối với các tuyến có cự ly từ 100km trở lên: Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 01 chuyến/ngày; đảm bảo số lượng hành khách trên 01 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Đối với các đơn vị vận chuyển công nhân: yêu cầu thực hiện khai báo y tế và thực hiện số lượng khách trên 01 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người; Khi chở khách, các xe cần được mở cửa sổ, cửa thông gió ở mức thông thoáng và đảm bảo an toàn vận hành để phòng dịch; không sử dụng điều hòa; bắt buộc đeo khẩu trang đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe; chủ xe/lái xe phải khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách.

Thời gian thực hiện các nội dung trên từ 00 giờ 00 phút ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Thanh tra Sở GTVT sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Minh Anh