Tặng 4 phòng cách ly áp lực âm phòng chống dịch Covid-19

26/03/2020

(Chinhphu.vn) - Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã trao tặng 4 phòng điều trị cách ly áp lực âm, hỗ trợ cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 02 phòng được trao cho bệnh viện tại Hà Nội và 02 phòng trao tặng cho bệnh viện tại TPHCM.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND TP. Hà Nội và UBND TPHCM về việc toàn dân chung tay phòng chống dịch, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa trao tặng 4 phòng điều trị cách ly áp lực âm, hỗ trợ cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 02 phòng được trao cho bệnh viện tại Hà Nội và 02 phòng trao tặng cho bệnh viện tại TPHCM.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Central Retail tại Việt Nam cho biết, đơn vị đã trao đổi với các cơ quan chức năng và nhận thấy nhu cầu lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm tại các cơ sở y tế để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid - 19 là rất khẩn cấp, bởi lẽ nếu không được cách ly đúng cách bệnh nhân nhiễm Covid - 19 rất dễ lây nhiễm chéo cho người khác, khiến dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Hy vọng rằng những đóng góp của đơn vị sẽ phần nào cùng chung tay với chính quyền các cấp và các y bác sĩ trên các tuyến đầu chống dịch hiệu quả nhất.

Được biết, phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu, chuyên dùng cách ly cho những bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 có kết quả (+) hoặc đang chờ khẳng định lại kết quả lần 2.

Sử dụng phòng cách ly này, người bệnh được cách ly và giám sát qua màn hình camera, nhân viên của bệnh viện dễ dàng trao đổi với người bệnh qua hệ thống camera; và tránh được hiện tượng lây nhiễm chéo qua không khí. Chi phí cho 4 phòng cách ly này khoảng 2 tỷ đồng.

Ngoài việc hỗ trợ tuyến đầuchống dịch, hệ thống siêu thị thực phẩm của đơn vị cũng đang hoạt động “hết công suất”, thực hiện sát sao các hướng dẫn, chỉ thị của Chính phủ, nhằm cung ứng đầy đủ lương thực, các nhu yếu phẩm cho người dân với giá bình ổn, giảm thiểu nỗi lo lắng thiếu hụt nhu yếu phẩm trong mùa dịch.

Thùy Linh