Tăng cường kiểm tra các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ

14/08/2019

(Chinhphu.vn) - Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại thuốc không xuất xứ tại một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ

Thời gian qua, theo phản ánh của các cơ quan truyền thông, một số cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện, spa, cơ sở chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp... đã quảng cáo hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kết quả thanh tra, kiểm tra trong 6 tháng đầu năm 2019, Sở Y tế đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính đối với một số cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có vi phạm như quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, tiêm chất làm đầy Filler, bấm mí, nâng mũi... không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nội dung quảng cáo, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, vẫn có cơ sở dịch vụ thẩm mỹ hoạt động khám, chữa bệnh không phép.

Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế và các phòng chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, trọng tâm kiểm tra là hoạt động quảng cáo, kinh doanh mỹ phẩm của cơ sở.

Đồng thời, xử lý nghiêm theo quy định đối với các cá nhân, cơ sở quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh, hoạt động khám, chữa bệnh không phép, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; giám sát chặt chẽ việc chấp hành của cơ sở.

Thiện Tâm