Tăng cường kiểm tra hoạt động quán bar, karaoke

23/09/2020

(Chinhphu.vn) - Trước tình trạng người dân chủ quan, lơ là khi ra ngoài không đeo khẩu trang và tụ tập quá đông người, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã yêu cầu kiểm tra hoạt động các quán bar, karaoke... để phòng, chống dịch, tránh tái phát.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thiện Tâm.

Sáng 23/9, kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới còn hết sức phức tạp. Việt Nam đã 20 ngày không có ca nhiễm mới. Hà Nội vẫn tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh; thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hà Nội cũng đã tiếp tục khảo sát, trước mắt bảo đảm ít nhất 3.000 giường phục vụ cách ly thu phí với các trường hợp nhập cảnh khi mở lại các đường bay thương mại; cho hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh…

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Qúy nhấn mạnh, hiện nay, người dân có biểu hiện chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường; khi mở lại hoạt động bar, karaoke, vũ trường, số người tụ tập rất đông không bảo đảm công tác phòng dịch. Khi báo chí phản ánh, các quận, huyện đã vào cuộc xử lý kịp thời.

Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Trước hết cần tiếp tục tuyên truyền người dân không chủ quan, đeo khẩu trang khi ra đường, trên phương tiện giao thông công cộng.

Liên quan đến việc tụ tập đông người, không bảo đảm công tác phòng dịch, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn với 2 nội dung: Các biện pháp phòng dịch và phòng, chống cháy nổ.

Trong tháng 10 Thành phố sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn như kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội… theo kế hoạch, dự kiến Thành phố sẽ tổ chức 49 sự kiện. Nhưng Thành phố đã rà soát, điều chỉnh lại chỉ tổ chức 30 sự kiện. Các sự kiện khác sẽ tổ chức khi điều kiện phòng, chống dịch cho phép. 

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục hạn chế tổ chức lễ hội, mít tinh, kỷ niệm; các sự kiện tổ chức phải lấy ý kiến của Sở Y tế để bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời chú ý kiểm soát tốt các dịch bệnh khác trong thời điểm giao mùa, không để dịch chồng dịch, bảo đảm tốt nhất sức khỏe của người dân.

Thiện Tâm