Tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức thực hiện giãn cách xã hội

07/04/2020

(Chinhphu.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa đề nghị các cơ quan báo chí truyền thông tiếp tục thực hiện tuyên truyền vận động tạo đồng thuận, thống nhất cao trong việc thực hiện giãn cách toàn xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg “Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19”.   

Cụ thể, vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, thực hiện đúng quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương; khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 và thực hiện cách ly theo đúng quy định; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tự giác chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, với tinh thần mỗi người dân Thủ đô là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh và an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình, có trách nhiệm với cộng đồng.

Bên cạnh đó, truyền thông để mỗi người dân Thủ đô bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Thành phố. Toàn bộ công tác phòng, chống dịch hiện đang được Thành phố kiểm soát chặt chẽ, việc quyết định “thành” hay “bại” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời điểm này cần phải có sự tham gia chung sức, đồng lòng, có trách nhiệm của tất cả mọi người dân trên địa bàn Thủ đô. Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, nhân dân không tập trung đông người mua và tích trữ hàng hóa. Việc tập trung đông người lúc này sẽ rất dễ có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Kịp thời phát hiện, biểu dương người tốt, việc tốt, định hướng dư luận trong quá trình tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời đấu tranh, ngăn chặn, phản bác thông tin xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, tạo sự tin tưởng, đồng thuận của nhân dân đối với các giải pháp phòng, chống dịch của Trung ương và Thành phố.

Minh Anh