Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản phát triển kinh doanh tại Thủ đô

20/02/2020

(Chinhphu.vn) – Chiều 20/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp đoàn đại biểu từ Tập đoàn Uniqlo Nhật Bản và Mitsubishi Việt Nam nhằm trao đổi một số nội dung liên quan đến việc phát triển kinh doanh của Tập đoàn tại Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp đoàn đại biểu từ Tập đoàn Uniqlo Nhật Bản và Mitsubishi Việt Nam. Ảnh: Bích Phương

Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị từ Chủ tịch UBND Thành phố, ông Koyama Noriaki, Phó Chủ tịch Tập đoàn Uniqlo cho biết ngay trong tháng 3, cửa hàng đầu tiên của Uniqlo tại Hà Nội sẽ chính thức đi vào hoạt động. Với hoạt động tại thị trường Việt Nam thời gian qua chủ yếu là sản xuất, Phó Chủ tịch Tập đoàn Uniqlo kỳ vọng việc mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội sẽ là dấu mốc để tiếp tục tạo dựng mối quan hệ hợp tác vững chắc hơn nữa giữa Tập đoàn và Thành phố, mong muốn sẽ góp phần đem đến những sản phẩm phù hợp và được người dân Thủ đô chào đón.

Theo ông Koyama Noriaki, trước tình hình khu vực Đông Nam Á đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 , phía Uniqlo khẳng định sẽ tạo môi trường mua sắm tuyệt đối an toàn, bằng cách phát khẩu trang cũng như dung dịch sát khuẩn cho khách hàng

Thông tin về kế hoạch hoạt động của Tập đoàn, ông Noriaki cho biết Uniqlo có kế hoạch mở rộng quy mô với í́t nhất 3 cửa hàng trên địa bàn TP. Hà Nội. Do đó, Tập đoàn cũng có kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác hoạt động tại Hà Nội, cũng như góp phần cải thiện công ăn việc làm cho người dân Thủ đô. Phó Chủ tịch Tập đoàn Uniqlo mong muốn UBND Thành phố sẽ giúp đỡ, tạo điều kiện cho không chỉ Uniqlo hoạt động tại Việt Nam mà còn là nhiều tập đoàn khác, tạo dựng một môi trường thương mại, mua sắm hiện đại, văn minh cho người dân.

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch Noriaki đề xuất ký kết một biên bản ghi nhớ hợp tác để tạo nền móng cho quan hệ giữa tập đoàn Uniqlo và TP. Hà Nội.

Về phần mình, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cảm ơn Phó Chủ tịch Tập đoàn Uniqlo với những nội dung trao đổi hết sức cụ thể, đồng thời chúc mừng Uniqlo sẽ chính thức có một cửa hàng tại Hà Nội trong thời gian tới.

Nhấn mạnh đây là tin rất vui với người dân Thủ đô khi Uniqlo là thương hiệu được yêu thích trên thế giới, Chủ tịch UBND Thành phố hoàn toàn đồng tình với hướng phát triển của Tập đoàn tại Hà Nội trong tương lai, với mong muốn mở thêm nhiều cửa hàng nữa. Thành phố Hà Nội sẵn sàng ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Uniqlo, tin tưởng các sản phẩm này cũng như nhiều thương hiệu khác tới từ Nhật Bản nói chung, sẽ đáp ứng tốt, thỏa mãn nhu cầu mua sắn của người dân và du khách nước ngoài.

Bích Phương