Tập huấn phòng chống tội phạm cho lái, phụ xe khách liên tỉnh

04/11/2015

(Chinhphu.vn) - Nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và nâng cao thái độ phục vụ hành khách, công tác phòng, chống tội phạm trong hoạt động vận tải hành khách, sáng 4/11, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội phối hợp cùng đơn vị chức năng tổ chức các lớp tập huấn cho lái, phụ xe khách liên tỉnh.

 

Ảnh minh họa

Mục đích của đợt tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, thực chất trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn minh và trật tự.

Qua đó, các lái xe sẽ nhận thức rõ ràng và đầy đủ hơn về trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nghề nghiệp và thái độ phục vụ hành khách. Các quy định của pháp luật có liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Bên cạnh đó công tác phòng, chống tội phạm trong hoạt động vận tải hành khách cũng sẽ được đặc biệt quan tâm.

Các lớp tập huấn sẽ được chia làm 2 đợt, Đợt 1tổ chức tuyên truyền cho các doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn Thành phố Hà Nội và đợt 2 cho các doanh nghiệp vận tải xe khách ở tỉnh ngoài có số lượng đầu xe lớn hoạt động trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Anh Minh