Tập trung quy hoạch phát triển du lịch hai bên bờ sông Hồng

26/03/2021

(Chinhphu) – Nội dung này được đưa ra tại buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền với Tổng Công ty Du lịch Hà Nội mới đây cùng các sở, ngành nhằm đánh giá tình hình du lịch Hà Nội trong năm 2020, những công việc trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội là một trong những yếu tố để thu hút khách du lịch trong nước và ngoài nước.

Năm 2020, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đạt tổng doanh thu hơn 509 tỷ đồng, đạt 100,6% kế hoạch năm, bằng 49,6% so với năm 2019; nộp ngân sách hơn 198 tỷ đồng, đạt 99% kế hoạch năm và bằng 76,1% so với năm 2019.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 từ đầu năm 2020, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cũng chịu nhiều ảnh hưởng và thiệt hại như các công ty du lịch lữ hành khác.

Tuy nhiên, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã khắc phục khó khăn đưa ra được những kế hoạch, chương trình và sản phẩm du lịch thích ứng với điều kiện dịch bệnh và điều kiện “bình thường mới”.

Cụ thể, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã triển khai đề án công nghệ thông tin để tiến tới hoàn thiện chuyển đổi số; thực hiện nhiều tour du lịch nội đô Hà Nội như: Tour đêm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò, tour đêm tại Hoàng thành Thăng Long, phát triển du lịch Bát Tràng; kết hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia xây dựng tour kết nối giữa Hà Nội với các địa phương.

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 sẽ giữ mức tăng trưởng bình quân từ 12 đến 15%; xây dựng thương hiệu Hanoitourist trở thành thương hiệu mạnh, có uy tín cao và luôn là đơn vị tốp đầu của du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội sẽ tập trung hoàn thành chuyển đổi số; đẩy mạnh công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao...

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đánh giá cao những nỗ lực vượt khó trong giai đoạn vừa qua và vai trò của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đóng góp cho ngành du lịch Thủ đô nói riêng và cho sự phát triển của thành phố Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu thực hiện các đề án phát triển du lịch Hà Nội, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng cho Thủ đô. Lưu ý đến quy hoạch phát triển du lịch hai bên bờ sông Hồng, phát triển du lịch học đường, phát triển khu ẩm thực - đặc sản của Hà Nội và các vùng miền.

Minh Hương