Tây Hồ cần chuẩn bị, tổ chức tốt cho Đại hội Đảng cấp cơ sở

07/11/2019

(Chinhphu.vn) – Thời gian tới, Tây Hồ cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở, trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự...; cần rà soát các điểm nóng, vụ việc phức tạp, các nội dung công tác còn vướng mắc.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thùy Linh

Ngày 7/11, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy đã làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ về việc thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2019 và công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp.

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Quận ủy Tây Hồ đã triển khai nghiêm túc các nội dung công tác theo yêu cầu; quán triệt các văn bản hướng dẫn công tác đại hội Đảng đến 100% tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, các đảng viên; thành lập các tiểu ban, tham mưu cho Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn công tác chuẩn bị tổ chức đại hội cho cấp ủy cơ sở; thường xuyên nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân để kịp thời giải quyết. Nhìn chung, tư tưởng cán bộ, đảng viên trên địa bàn ổn định, không có biểu hiện chia rẽ...

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, 9 tháng năm 2019, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, hoạt động của Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận Tây Hồ đã đạt được nhiều kết quả. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao, đạt 14,3%. Thu ngân sách, tính đến 31-10, đạt khoảng 1.726 tỷ đồng, đạt 77,7% so với dự toán, ước thực hiện cả năm đạt 2.345 tỷ đồng, vượt dự toán được giao.

Công tác cải cách hành chính, “Nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” được triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Công tác quản lý đô thị được tập trung thực hiện và có nhiều chuyển biến.

Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có nhiều kết quả, an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị được giữ vững, công tác quốc phòng - quân sự địa phương được củng cố và tăng cường...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao những kết quả quận Tây Hồ đã đạt được trong 9 tháng qua về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội.

Trong công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, quận Tây Hồ đã được thực hiện bài bản, cẩn thận, chi tiết; triển khai đầy đủ các chỉ thị của Trung ương, Thành ủy.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, Thành ủy đã đánh giá tình hình trước đại hội, cho thấy thời gian tới Thành phố còn rất nhiều công việc cần giải quyết, có nhiều khó khăn, thách thức, nhiều nội dung, vấn đề mới. “Quận Tây Hồ đã làm tốt, song không được chủ quan”, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP nhấn mạnh. Qua đó lưu ý quận Tây Hồ cần dự báo tốt tình hình, đề phòng các tình huống có thể xảy ra; xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công, phân nhiệm cụ thể tới các thành viên để thực hiện.

Đồng thời, quận cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở, trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự...; cần rà soát các điểm nóng, vụ việc phức tạp, các nội dung công tác còn vướng mắc, kiểm tra các tổ chức cơ sở đảng còn yếu kém.

Quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, quận cần chú ý gắn với việc tổ chức triển khai các nhiệm vụ cụ thể, trong đó, có Đề án số 21-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội”...

Thùy Linh