Thăm hỏi, động viên y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Thanh Nhàn

26/03/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 26/3, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thăm và tặng quà động viên cán bộ y tế Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong công tác phòng chống Covid-19. 

Theo BS Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, đến nay, Bệnh viện tiếp nhận 147 trường hợp F1. Trong đó có 91 trường hợp hết thời gian cách ly và được ra viện, còn 55 trường hợp đang được cách ly. Bệnh viện đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm Covid-19 và thực hiện chuyển bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 theo đúng quy trình.

Bệnh viện cũng triển khai các biện pháp điều trị, cách ly theo đúng quy trình; tuân thủ, thực hiện tốt công tác an toàn sinh học. Chủ động quan tâm động viên cán bộ y tế để các y, bác sĩ yên tâm công tác.

ThS.Nguyễn Thành Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, đến nay, Bệnh viện đang tiếp nhận 141 bệnh nhân F1 và những bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ, đảm bảo cách ly an toàn. Bênh viện đã thực hiện bảo chế độ cho những bệnh nhân cách ly, đảm bảo phụ cấp suất ăn, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với người nước ngoài, bệnh viện đã đáp ứng theo yêu cầu của họ để họ cảm thấy thoải mái khi cách ly ở bệnh viện như khi họ có nhu cầu ăn đồ tây, cà phê,…

Bệnh viện cũng luôn chú trọng đảm bảo tốt chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt là bảo hộ an toàn cho cán bộ y tế trong quá trình tiếp cận, cách ly bệnh nhân được an toàn… theo tinh thần chống dịch của thành phố.

Ngoài ra, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã chia sẻ, động viên cán bộ y bác sĩ hai bệnh viện, đồng thời mong muốn cán bộ y bác sĩ luôn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình với công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt cần giữ sức khỏe, thực hiện nghiêm chế độ bảo hộ.

Đồng thời thăm hỏi tình hình, điều kiện làm việc, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ y tế, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động trực tiếp làm công tác phòng chống dịch.

Thiện Tâm