Tháng sách phụ nữ với nhiều hoạt động hấp dẫn

15/10/2020

(Chinhphu.vn) - Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức Tháng sách phụ nữ với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho độc giả.

“Châu Phi nghìn trùng” - cuốn sách được dịch ra nhiều ngôn ngữ và lọt vào danh sách bình chọn những cuốn sách phi hư cấu hay nhất mọi thời đại

Tháng sách phụ nữ với chương trình giảm giá sâu sẽ diễn ra trong suốt tháng 10 tại các gian hàng của Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam ở Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12) và số 39 Hàng Chuối thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Đường sách thành phố Hồ Chí Minh và số 16 Alexandre De Rhodes thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, đơn vị giới thiệu nhiều cuốn sách mới, giá trị, thuộc các mảng sách như kỹ năng dành cho phụ nữ, nuôi dạy con, hình tượng người phụ nữ trong tiểu thuyết lịch sử… với giá ưu đãi lớn để độc giả mua đọc hoặc làm quà tặng.
Đặc biệt, trong dịp này, Nhà Xuất bản Phụ nữ ra mắt cuốn sách “Châu Phi nghìn trùng” của nữ nhà văn Đan Mạch Isak Dinesen. Đây là cuốn hồi ức ra đời từ những năm tháng tác giả sinh sống tại châu Phi (1914-1931) ở một đồn điền cà phê rộng lớn gần Nairobi (Kenya), đem đến cho độc giả góc nhìn thú vị về vùng đất này. “Châu Phi nghìn trùng” – tác phẩm ra đời từ những trải nghiệm cá nhân của một con người, nhưng lại mở cho chúng ta cánh cửa tới châu Phi rộng lớn: Có thiên nhiên hoang dã, khoáng đạt, trao tặng nhiều song lấy đi cũng cực kì tàn nhẫn; có con người “nguyên sơ” lắm lúc đến mức khôi hài và cũng thật đáng yêu. Qua cuốn hồi ức, châu Phi hiện lên lạ lùng trong mối tương giao giữa cái bản địa và thực dân da trắng, từ góc nhìn khác biệt, không khinh khi, xa cách mà ẩn chứa tình yêu.

Cuốn sách được in lần đầu năm 1937 bằng tiếng Anh, lập tức gây tiếng vang lớn ở Mỹ và châu Âu. Cho tới nay, “Châu Phi nghìn trùng” đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ và lọt vào danh sách bình chọn những cuốn sách phi hư cấu hay nhất mọi thời đại.

Ngày vào 14h30 ngày 30/10, tại Phố sách Hà Nội, Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức giới thiệu bộ 3 cuốn sách về mẹ đơn thân gồm: "Người giúp việc", "Điều tốt nhất cho tất cả", "Để con được bay". Từ kinh nghiệm của các phụ nữ đơn thân ở các quốc gia khác nhau như Mỹ, Séc, Việt Nam, các cuốn sách sẽ đem đến cái nhìn thực tế cho phụ nữ trong việc lựa chọn cách sống.

Trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động giao lưu với đại diện Tổ chức Tài chính vi mô tình thương (TYM) và các doanh nghiệp về việc hỗ trợ phụ nữ đơn thân cần phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Minh Anh