Thành lập 2 Đoàn kiểm tra liên ngành về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

13/01/2020

(Chinhphu.vn) - Sở Giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

 

Ảnh minh họa

Trước hết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, truyền thanh, truyền hình của Trung ương và Hà Nội tổ chức tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tổ chức tuyên truyền, đưa tin bài, phóng sự trên các phương tiện thông tin đại chúng nội dung Kế hoạch; kết quả công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính của lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tổ chức in ấn các tờ rơi để cung cấp tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô để nắm bắt được các quy định của pháp luật Nhà nước.


Trong kiểm tra, xử lý vi phạm, sẽ kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp Giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu phương tiện, các đơn vị có hoạt động bốc xếp chuyên chở hàng hóa; kiểm tra ngoài hiện trường: Khu vực các bến xe khách liên tỉnh và kiểm tra người điều khiển phương tiện đang hoạt động trên đường giao thông. Thời gian đơn vị vận tải tự kiểm tra bắt đầu từ ngày 01/01/2020 đến 15/02/2020.


Lực lượng liên ngành sẽ kiểm tra đột xuất về điều kiện của người lái và phương tiện tại các bến xe khách liên tỉnh; kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe ô tô trên địa bàn toàn Thành phố, tập trung kiểm tra về nồng độ cồn, xét nghiệm tìm chất ma túy đối với người lái xe điều khiển phương tiện kinh doanh vận tải, vận chuyển hàng hóa, hành khách tại các khu vực có bến xe khách liên tỉnh và trên các tuyến đường giao thông thuộc địa bàn thành phố Hà Nội.

Sẽ thành lập 02 Đoàn kiểm tra liên ngành: Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân, người lái xe có vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố. Đoàn kiểm tra liên ngành số 02 kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân, người lái xe có vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô, hoạt động bốc xếp chuyên chở hàng hóa lên xe ô tô trên địa bàn Thành phố.

Minh Hương