Thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung

03/08/2020

(Chinhphu.vn) - Để thực hiện hiệu quả, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Hà Nội đã thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng chất lượng cao Thành phố.

 

Về vấn đề chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Chử Xuân Dũng báo cáo tại cuộc họp giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 3/8 cho biết, hiện toàn Thành phố có khoảng 80.000 thí sinh dự thi tại 143 điểm thi. Thực hiện hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đã cho thành lập 2 phòng thi dự phòng và bổ sung cán bộ coi thi tại các điểm thi dành cho các đối tượng F2 và thí sinh có biểu hiện ho, sốt. Ngoài ra, Sở cũng thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng chất lượng cao Thành phố.

Các nội dung liên quan đến việc hướng dẫn, Sở Y tế và Sở GD&ĐT đã hoàn chỉnh nội dung hướng dẫn theo chỉ đạo của đồng chí trưởng ban. Trưởng Ban chỉ đạo thi của thành phố cũng đã chỉ đạo các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi. Căn cứ vào đó các địa phương triển khai thực hiện tốt nội dung này. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng triển khai 30 đoàn kiểm tra do các đồng chí Phó Chủ tịch UBND các quận, thị xã trên toàn thành phố làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất theo hướng dẫn chung của Bộ GD&ĐT.

Thiện Tâm