Thể thao Hà Nội liên tục gặt hái thành công tại các giải thi đấu

30/09/2020

(Chinhphu) – Thể thao Hà Nội đón nhận tin vui liên tiếp khi xếp nhất toàn đoàn tại giải vô địch Pencak Silat toàn quốc 2020; giành ngôi nhất toàn đoàn tại giải vô địch Jujitsu toàn quốc 2020.

Theo Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, sau gần 10 ngày tranh tài, giải vô địch Pencak Silat toàn quốc 2020 vừa chính thức khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội.

Diễn ra từ ngày 20 đến 28/9 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Đồng Nai, giải vô địch Pencak Silat toàn quốc 2020 thu hút gần 300 VĐV nam, nữ thuộc 27 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc.

Tại giải, các vận động viên (VĐV) tranh tài 26 bộ huy chương ở hai nội dung là quyền biểu diễn và đấu đối kháng, trong đó có 6 bộ ở nội dung biểu diễn và 20 bộ ở nội dung đối kháng. Ở nội dung biểu diễn, các VĐV tranh tài ở 3 nội dung: bài quyền biểu diễn một người, biểu diễn đối kháng và biểu diễn 3 người dành cho các VĐV nam và nữ. Ở nội dung đối kháng, các võ sĩ thi đấu ở 20 hạng cân khác nhau.

Sau gần 10 ngày tranh tài quyết liệt, đoàn Hà Nội đã xuất sắc bảo vệ ngôi vị nhất toàn đoàn với 8 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng. Đứng thứ nhì tại giải là đoàn Thanh Hóa với 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng và đứng vi trí thứ bà là đoàn Công an Nhân dân với 3 huy chương Vàng giành được.

Giải vô địch Pencak Silat toàn quốc 2020 là một trong những giải đấu đầu tiên của thể thao Việt Nam trở lại và thi đấu, sau hơn hai tháng phải tạm dừng tất các sự kiện thể thao vì ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ hai.
Giải diễn là cơ hội để các nhà chuyên môn, các HLV tìm kiếm, lựa chọn những cá nhân xuất sắc, phục vụ cho những giải đấu quốc tế quan trọng trong năm 2021 như Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 do Thái Lan tổ chức vào tháng 5/2021, SEA Games 31 diễn ra vào tháng 12/2021 tại Việt Nam.

Đầu tuần này, Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần II – 2020 đã chính thức khép lại tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Với 12 HCV, 2 HCĐ, Hà Nội giành ngôi nhất toàn đoàn một cách thuyết phục.

Diễn ra trong hai ngày (26, 27/9), giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần II – 2020 thu hút sự tham gia của gần 100 vận động viên đến từ 10 tỉnh, thành, ngành trong cả nước, gồm: Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đà Nẵng, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thừa Thiên – Huế, Thái Nguyên và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt, Hà Nội đã chứng tỏ sự vượt trội tại giải khi giành ngôi nhất toàn đoàn một cách thuyết phục với 12 HCV, 2 HCĐ, bỏ xa 2 đoàn xếp nhì, ba là Bình Dương (4 HCV, 9 HCB, 12 HCĐ) và Thái Nguyên (4 HCV, 6 HCB, 3 HCĐ).

Giải Vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ II được tổ chức nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên tại các địa phương, các ngành; tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tập trung đầu tư, bồi dưỡng vào đội tuyển quốc gia để tham dự các giải khu vực và quốc tế. Đồng thời kiểm tra, đánh giá năng lực đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ trong công tác huấn luyện và tổ chức thi đấu.
Jujitsu (hay còn gọi là Nhu thuật) là môn võ cổ truyền của Nhật Bản, du nhập vào Việt Nam từ năm 2009. Đến nay, bộ môn này đã và đang ghi nhận ngày càng nhiều số lượng vận động viên tập luyện và thi đấu ở trình độ cao.

Minh Anh