Thúc đẩy hợp tác đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập

17/07/2018

(Chinhphu.vn) - Ngày 17/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ngài Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri - Đại sứ Các Tiểu Vương quốc Ả Rập (UAE) nhằm trao đổi, thảo luận một số vấn đề tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ UAE. Ảnh: Thùy Linh

Tại buổi tiếp, Đại sứ Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri khẳng định, Chính phủ UAE coi Việt Nam là đối tác quan trọng để phát triển quan hệ thương mại - đầu tư và du lịch. Thông qua Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Ngài Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri bày tỏ mong muốn Việt Nam miễn thị thực khách phổ thông của UAE vào Việt Nam, nhằm giúp người dân và doanh nghiệp UAE  đến du lịch cũng như đầu tư tại Việt Nam và Hà Nội.

Ngài Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri kỳ vọng chính quyền Việt Nam cũng như TP. Hà Nội sẽ tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện để tăng lượng du khách cũng như kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn được chuyển trụ sở Đại sứ quán UAE tại Hà Nội sang địa điểm mới, thuận lợi hơn cho các hoạt động sắp tới.

Cảm ơn những thông tin từ phía Đại sứ, thay mặt UBND TP. Hà Nội và nhân danh cá nhân, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc ngài Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri sẽ có một nhiệm kỳ thành công. Đồng thời mong muốn trên cương vị của mình, ngài Đại sứ sẽ dẫn dắt, giúp mối quan hệ hai nước cũng như giữa Hà Nội với các tỉnh, địa phương UAE lên một tầm cao mới. Qua đó, mong muốn được hợp tác với UAE để thúc đẩy đầu tư thương mại, du lịch của hai bên.

Về mong muốn chuyển trụ sở Đại sứ quán UAE của ngài Đại sứ, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhất trí về đề xuất đó và khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện cho kế hoạch chuyển trụ sở của Đại sứ quán UAE.

Khẳng định thương mại và du lịch sẽ là hai ưu tiên hàng đầu trong phát triển quan hệ giữa UAE và Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng thời gian tới, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung kỳ vọng ngài Đại sứ sẽ tích cực kết nối để thúc đẩy các doah nghiệp hai bên tăng cường trao đổi, hợp tác thương mại.

Theo lãnh đạo Thành phố, Thủ đô Hà Nội cũng có nhiều sản phẩm tiềm năng như may mặc, da giày, sản phẩm thủ công mỹ nghệ… có thể xuất sang thị trường UAE.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định, Hà Nội sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện cho Đại sứ quán  tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh UAE tại Hà Nội, tăng cường ngoại giao nhân dân, làm nền tảng cho quan hệ hai nước.

Thùy Linh