Thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Hà Nội và Phnom Penh (Campuchia)

15/08/2019

(Chinhphu.vn) – Chiều 14/8, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Prak Nguon Hong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

 

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. Ảnh: Thùy Linh

Tại buổi tiếp, ông Prak Nguon Hong bày tỏ cảm ơn thành phố Hà Nội đã tạo điều kiện để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Trong quá trình 3 năm, nhiều sự kiện được tổ chức giữa Campuchia và Hà Nội như Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam – Campuchia, Lễ kỷ niệm 40 năm ngày lật đổ chế độ Polpot… Campuchia luôn nhận được sự hỗ trợ của UBND Thành phố. Sự hỗ trợ của Hà Nội đối với Đại sứ quán Campuchia thời gian qua đã thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Ông Prak Nguon Hong hy vọng ngài đại sứ mới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía lãnh đạo Thành phố để hoàn thành tốt nhiệm vụ; góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam-Campuchia cũng như giữa Campuchia và Hà Nội.

Ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu về kinh tế-xã hội mà Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, Đại sứ Campuchia mong muốn Hà Nội sẽ tiếp tục có những bước tiến mới trong thời gian tới. Đồng thời nhấn mạnh, sau khi kết thúc nhiệm kỳ trở về nước, đại sứ sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hai nước và hai Thủ đô.

Với tư cách cá nhân và thay mặt UBND TP. Hà Nội, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành sứ nệnh cao cả mà Campuchia giao phó làm làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam. TP. Hà Nội đánh giá cao kết quả của đại sứ thời gian qua đã tạo điều kiện cho mối quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Đặc biệt trong thời gian qua, Đại sứ quán Campuchia đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hóa, doanh nghiệp giữa hai bên cũng như làm tốt công tác giúp đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến thăm, làm việc tại Campuchia và ngược lại.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đánh giá cao sự giúp đỡ của ngài Đại sứ cho những kết nối giữa Hà Nội với Phnom Penh. Mong muốn thời gian tới, với cương vị mới, ngài Đại sứ tiếp tục là “cầu nối” cho mối quan hệ của Việt Nam –Campuchia và hai thủ đô ngày càng gắn kết và hiệu quả hơn.

Hà Nội cam kết tiếp tục hỗ trợ ngài Đại sứ mới để cùng đưa mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giao lưu văn hóa.

Thùy Linh