Tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

14/02/2020

(Chinhphu.vn) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona cuộc họp trược tuyến về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng chống dịch nCoV, chiều 14/2/2020.

Vệ sinh tiêu độc khử trùng tại trường học. Ảnh: Thiện Tâm

Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại các cơ sở giáo dục, Chủ tịch UBND thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học tiếp đến ngày 23/2/2020, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh.

Trước đó, Hà Nội đã có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch bệnh do vi rút corona, thời gian nghỉ từ ngày 3 đến hết 16/2.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng, phần lớn phụ huynh học sinh mong muốn Thành phố tiếp tục cho nghỉ học để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, ổn định tâm lý của các gia đình. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã họp và thống nhất đề nghị thành phố cho học sinh nghỉ học từ 17/2-23/2. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục vệ sinh, khử khuẩn và nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh.

Để tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng và các cơ sở giáo dục, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các trường tiếp tục phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường các trường học vào thứ 7 và chủ nhật (ngày 22-23/2/2020) đảm bảo vệ sinh tuyệt đối, an toàn sức khỏe cho học sinh khi đến trường.

Thiện Tâm