Tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 3 phòng dịch Covid-19

21/02/2020

(Chinhphu.vn) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19), chiều ngày 21/2.

Để tạo tâm lý an tâm cho các bậc phụ huynh, cũng như tạo môi trường an toàn sức khỏe cho các em học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như một số sở, ngành đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học để bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh và góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dù trong thời gian qua học sinh được nghỉ học, nhưng để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố vẫn tích cực thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn, lau chùi phòng học, bàn ghế, vệ sinh dụng cụ học tập... đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn cho các em học sinh quay trở lại học.

Một số trường học trên địa bàn Thành phố đã tổ chức dạy học online cho các em học sinh nhằm phổ cập, nâng cao kiến thức, cũng như rèn luyện ý thức tự giác học tập của các em học sinh...

Thời gian tới, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh dụng cụ học tập sạch sẽ... đảm bảo không chỉ an toàn cho các em học sinh trong quá trình đến trường học tập, mà còn tạo sự yên tâm cho các bậc phụ huynh trong công tác chủ động bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh tại trường học.

Thiện Tâm