Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV

17/04/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 17/4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 7 đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 đại biểu cử tri của xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Ông Dương Quang Thành, Ủy viên Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, giải đáp các vướng mắc của cử tri - Ảnh: Minh Anh

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội gồm ông Nguyễn Quốc Hưng - Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; ông Dương Quang Thành - Ủy viên Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam và ông Nguyễn Quốc Bình - Ủy viên Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hanel.

Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo một số Sở, ngành của TP. Về phía huyện Chương Mỹ, có ông Đinh Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Đình Sỹ - Phó chủ tịch HĐND huyện, cùng đại diện các phòng, ban, ngành của huyện.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV tới cử tri. Đồng thời báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri các bộ, ngành Trung ương và Thành phố trong kỳ tiếp xúc trước.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 7 đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 đại biểu cử tri của xã Nam Phương Tiến

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nam Phương Tiến kiến nghị một số nội dung về tăng mức khoán chi hoạt động của MTTQ và các đoàn thể và mức bồi dưỡng cho cán bộ ở cơ sở; điều chỉnh thời gian nhiệm kỳ của Bí thư Chi bộ, trưởng phó thôn cùng nhiệm kỳ với Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư; kiểm tra giám sát hoạt động của Nhà máy xi măng Nam Sơn để bảo đảm môi trường cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ Dự án nâng cấp mở rộng tuyến Quốc lộ 6.

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị tiếp tục xây dựng Kế hoạch di dân đối với các hộ dân trong vùng phân lũ lên khu vực đường Hồ Chí Minh; sớm nâng cấp các hạng mục chịu ảnh hưởng của thiên tai, kết nối hệ thống nước sạch sông Đà tới các xã Hoàng Văn Thụ, Nam Phương Tiến, Tân Tiến; thực hiện di chuyển trụ sở làm việc của Đảng ủy - HĐND - UBND xã Nam Phương Tiến theo quy hoạch.

Đồng thời cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp khắc phục các tình trạng tiêu cực liên quan tới thực phẩm giả, thực phẩm bẩn, xâm hại trẻ em, bạo lực, ma túy học đường…; có các chính sách hỗ trợ cho ngành nông nghiệp ở những nơi thường xuyên bị ngập úng; đẩy mạnh liên kết 4 nhà “nhà nông, nhà khoa học, nhà quản lý và nhà doanh nghiệp”; cải tạo hệ thống đường điện dân sinh…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP, ông Dương Quang Thành - Ủy viên Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đã trân trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri. Đồng thời giải đáp làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Các ý kiến của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu tổng hợp để trình tại kỳ họp tới của Quốc hội và chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 7 cũng đã có buổi tiếp xúc với trên 80 đại biểu cử tri của xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 20/5 và bế mạc vào ngày 13/6 tới. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 9 dự án luật. Đồng thời xem xét các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Minh Anh