Tìm kiếm hành khách đi chung xe với bệnh nhân mắc Covid-19 tại Hà Nam

04/08/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 4/8, Sở Y tế đã đăng thông báo tìm kiếm những hành khách từng đi trên chuyến xe khách có bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam.

Cụ thể, hãng xe Kim Chi, BKS: 43B-03126 xuất phát 20h ngày 27/7, từ Đà Nẵng đi Hà Nội, đến khoảng 8h30 ngày 28/7 đến bến xe Nước Ngầm. Trên xe ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19, là bệnh nhân 620. Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tất cả hành khách đi trên chuyến xe này cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường nơi cư trú để được giám sát và theo dõi sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.

Bệnh nhân 620 là chị N.T.H., 44 tuổi, ngụ thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Ngày 8/7, chị H. đi ô tô khách từ Hà Nam vào Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ. Sau đó, chị được em chồng đưa đi chơi một số nơi và tìm việc. Ngày 14/7, chị bắt đầu đi làm tại quán ăn Cuội Nguội ở đường 30-4. Đến trưa ngày 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, chị đã bắt xe khách của nhà xe Kim Chi về Hà Nam. Trên ô tô này có nhiều khách, trong đó có 2 vợ chồng quê ở huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) ngồi cùng hàng ghế.

Do say xe nên chị H. không xuống trạm dừng nghỉ, đến 7h30 sáng 28/7, chị về đến nút giao Liêm Tuyền (TP Phủ Lý) và được anh L.T.H. (chồng chị H.) đi xe máy ra đón. 

Chiều 28/7, chị H. ra khai báo y tế và đến chợ Bầu, sau đó về nhà tự cách ly; tại nhà có chồng và con trai. 

Ngày 29/7, chị thấy đau đầu và tình trạng ngày càng tăng nên sau 2 ngày đã báo cho y tế phường. Sau đó, chị được chồng chở bằng xe máy vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Hiện tại, sức khỏe chị H. ổn định, đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện.

Thiện Tâm