Tăng cường phòng, chống nắng nóng

(24/05/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 22/5/2020, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc triển khai các giải pháp tăng cường công tác y tế phòng, chống nắng nóng.

Giải quyết sớm 2 vấn đề được người dân quan tâm về môi trường

(23/05/2020

(Chinhphu.vn) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu giải quyết 2 vấn đề lớn liên quan môi trường được người dân, dư luận quan tâm là ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí, đặc biệt là từ nay đến cuối năm 2020 phải tạo được chuyển biến căn bản về chất lượng không khí, giảm được bụi mịn trên địa bàn.

Hà Nội kiến nghị sớm có cơ chế, chính sách về quản lý chất lượng không khí

(23/05/2020

(Chinhphu.vn) - Một trong những vấn đề Hà Nội kiến nghị với Bộ TN&MT là sớm ban hành các cơ chế, chính sách về quản lý chất lượng không khí và xem xét ủy quyền cho Thành phố Hà Nội phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các dự án nhóm A trên địa bàn đã được Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư.

Nhiều lĩnh vực chủ động thích ứng với trạng thái ‘bình thường mới’

(22/05/2020

(Chinhphu.vn) - Nhằm chủ động thích ứng với trạng thái “bình thường mới”, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND TP. Hà Nội, nhiều lĩnh vực chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 như giao thông, xây dựng đã bắt đầu quay trở lại hoạt động và từng bước phục hồi, để đạt mục tiêu “kép” vừa không để dịch bệnh lây lan, vừa góp phần bảo đảm kinh tế-xã hội.

Làng nghề gặp khó do dịch Covid-19

(22/05/2020

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, dịch bệnh Covid-19 đã có một số tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của khu vực doanh nghiệp, Hợp tác xã, trang trại, hộ kinh doanh phi nông nghiệp ở nông thôn, trong đó có các làng nghề.

Hạn chế thấp nhất ca mắc và tử vong do dịch sốt xuất huyết gây ra

(22/05/2020

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội năm 2020.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đỡ đẻ cho sản phụ vỡ ối ngay trên xe

(22/05/2020

(Chinhphu.vn) - Khi sản phụ đang trên đường tới bệnh viện Phụ sản Hà Nội sinh con nhưng do tắc đường và vỡ ối, sản phụ đã rẽ vào Trung tâm kiểm soát bệnh tật nhờ sự hỗ trợ. Các cán bộ y, bác sĩ đã kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ mẹ tròn con vuông dù không đúng chuyên môn.

Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em và bà mẹ sau sinh

(22/05/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 22/5, Sở Y tế Hà Nội triển khai kế hoạch Ngày Vi chất dinh dưỡng và sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính cho trẻ dưới 5 tuổi đợt I năm 2020.

 

3.500 khách hàng đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ

(22/05/2020

(Chinhphu.vn) -  Đây là kết quả của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Nội dã thực hiện trong thời gian qua nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19.

 

Xây dựng các quy định dừng đỗ đón trả khách xe buýt, xe taxi

(22/05/2020

(Chinhphu.vn) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa chỉ đạo cơ quan đơn vị căn cứ điều kiện thực tế, định hướng phát triển, đề xuất vị trí và phương án hoạt động để Sở tổng hợp, xây dựng kế hoạch, phương án quản lý, tổ chức giao thông tạo điều kiện cho phương tiện kinh doanh vận tải.