Hà Nội hướng tới nền hành chính phục vụ, hiện đại

(27/05/2019

(Chinhphu.vn) - Để tiếp tục giữ vị trí thứ 2 về chỉ số CCHC, Hà Nội đã triển khai toàn diện, đồng bộ công tác CCHC với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới nền hành chính phục vụ, hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả, tạo sự đột phá về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Hợp tác xã đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của Thủ đô

(27/05/2019

(Chinhphu.vn) - Kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của thành phố; phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới, góp phần tích cực vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy kinh tế hộ phát triển.

Để kỳ nghỉ hè vui, bổ ích và hiệu quả

(27/05/2019

(Chinhphu.vn) – Kỳ nghỉ hè đã thực sự bắt đầu với các con bằng việc kết thúc chương trình học chính khóa tại các trường. Các bậc phụ huynh có rất nhiều lựa chọn cho kỳ nghỉ hè của con như tham gia các trại hè, gửi con về quê với ông bà… Nhưng dù thúc đẩy con tham gia sinh hoạt trong môi trường nào đi nữa thì phụ huynh cũng nên cố gắng dành cho con một kỳ nghỉ ý nghĩa thay bằng mong con thực hiện các nguyện vọng của người lớn.

‘Vào cuộc quyết liệt - Đẩy lùi dịch bệnh’

(27/05/2019

(Chinhphu.vn) - Sau hơn 3 tháng bệnh dịch tả lợn châu Phi xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội, với nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ thực hiện mệnh lệnh của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc” Hà Nội đã hạn chế tối đa thiệt hại xảy ra. Tuy nhiên dịch bệnh quá nguy hiểm, chưa có vaccine phòng, không thuốc điều trị nên đến nay dịch bệnh đã lan rộng ra 24/24 quận, huyện có chăn nuôi.

Khai thác tuyến buýt chất lượng cao Hà Đông-Nội Bài từ tháng 6

(27/05/2019

(Chinhphu.vn) - Dự kiến tuyến buýt kết nối Hà Đông với sân bay Nội Bài sẽ đưa vào khai thác từ tháng 6/2019.

Hành khách trải nghiệm nước hoa, mỹ phẩm và đồ uống miễn phí tại sân bay Nội Bài

(27/05/2019

 

(Chinhphu.vn) - Tại khu vực cách ly đi tầng 3, Nhà ga T2 của Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, hành khách được mời dùng thử rượu Whisky, nước hoa, mỹ phẩm trứ danh của thế giới, được xem các màn biểu diễn nhạc cụ dân tộc… mang lại những trải nghiệm mới mẻ.

 

Hà Nội: CPI tăng 0,65% so với tháng trước

(27/05/2019

(Chinhphu.vn) – Theo tin từ Cục Thống kê thành phố Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,65% so với tháng trước, có 7/11 nhóm hàng có chỉ số tăng so với tháng trước.

Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tăng do nắng nóng

(27/05/2019

(Chinhphu.vn) - Tháng 5, thời tiết oi bức kéo dài nên nhu cầu đồ uống, đồ giải nhiệt tăng mạnh. Tại các cửa hàng, số lượng bia, nước ngọt bán tăng gấp 2-3 lần ngày thường. Thị trường đồ điện lạnh như điều hòa, quạt, tủ lạnh tăng mạnh về số lượng tiêu thụ. Nhu cầu bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa tăng cao. Bên cạnh đó, các mặt hàng thời trang chống nắng trở nên nhộn nhịp, phong phú cả về kiểu dáng và mẫu mã thu hút nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Vệ sinh, an toàn thực phẩm: Ngành nông nghiệp tích cực vào cuộc

(26/05/2019

(Chinhphu.vn) - Với quyết tâm cải thiện tình trạng mất ATTP trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản, những năm gần đây, bên cạnh nỗ lực gia tăng giá trị nông sản, ngành Nông nghiệp Hà Nội cũng tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường việc quản lý, giám sát, thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về ATTP.

Người tiêu dùng Thủ đô dần hướng tới lựa chọn hàng Việt

(25/05/2019

(Chinhphu.vn) – Sau 10 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP. Hà Nội, với cách làm sáng tạo, sâu sát và sự vào cuộc của hệ thống chính trị, người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô ngày càng nhận thức rõ hơn mục đích, ý nghĩa Cuộc vận động và hướng tới lựa chọn, mua sắm hàng sản xuất trong nước.