Tăng cường kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm

(09/07/2020

(Chinhphu.vn) - Sở Công thương đã tăng cường tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp, siêu thị, chuỗi thực phẩm Hà Nội kết nối nguồn hàng đặc sản, nông sản thực phẩm, chất lượng, phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng Thủ đô.

Hà Nội: Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

(09/07/2020

(Chinhphu.vn) - Để thực hiện hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong hoạt động thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt thực hiện các TTHC, dịch vụ công, thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử và kinh tế số trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị quản lý tập trung triển khai đẩy mạnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Tiêm vaccine là biện pháp tốt nhất để phòng chống bệnh bạch hầu

(09/07/2020

(Chinhphu.vn) - Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên, thường gặp ở trẻ nhỏ và cũng có thể gặp ở người lớn nếu không có miễn dịch. Tuy nhiên, bệnh bạch hầu có thể dự phòng được bằng tiêm vaccine đủ liều và đúng lịch.

Quy hoạch hai bên sông Hồng bảo đảm sinh kế cho 900 nghìn dân

(08/07/2020

(Chinhphu.vn) - Bộ NN&PTNT cho biết sẽ phối hợp với Hà Nội rà soát những điểm còn thách thức trong quy hoạch hai bên sông Hồng. Về phía Hà Nội cho biết việc quy hoạch này sẽ bảo đảm sinh kế cho khoảng 900 nghìn dân trong khu vực.

Ngành Thuế Thủ đô, bảo đảm thu ngân sách đi đôi với hỗ trợ DN

(08/07/2020

(Chinhphu.vn) - 6 tháng đầu năm 2020, Cục Thuế TP. Hà Nội triển khai tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trong bối cảnh Thủ đô, đất nước và thế giới gặp nhiều khó khăn nghiêm trọng do dịch bệnh COVID-19. Nhiệm vụ đến cuối năm nặng nề đòi hỏi cần có sự phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành tốt mục tiêu và nuôi dưỡng được nguồn thu.

Hà Nội kiến nghị tháo gỡ quy hoạch hai bên sông Hồng

(08/07/2020

(Chinhphu.vn) - Nhiều nội dung được Hà Nội kiến nghị với Bộ NN&PTNT tại buổi làm việc, trong đó có vấn đề phủ kín quy hoạch sông Hồng để có cơ sở pháp lý quản lý dân cư ở bãi sông, việc sử dụng quỹ đất bãi sông có thể phục vụ xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố.

Cử tri kiến nghị ngừng cấp phép xây dựng nhà cao tầng trong nội thành

(08/07/2020

(Chinhphu.vn) - Để giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông cũng như sự quá tải cho hạ tầng xã hội, cử tri đã kiến nghị TP. Hà Nội ngừng cấp phép xây dựng cho các dự án nhà cao tầng trong khu vực nội thành. Đồng thời, kiến nghị các cấp có thẩm quyền nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô cho phù hợp.

Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng 5 huyện lên thành quận

(08/07/2020

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành tập trung phối hợp hỗ trợ các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng để sớm đạt đủ các tiêu chuẩn của quận.

Thúc đẩy bình đẳng giới để giảm nghèo cho phụ nữ nông thôn

(08/07/2020

(Chinhphu.vn) - Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ nông thôn là một trong những chiến lược quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững của quốc gia, đồng thời cũng là cơ hội để chị em khẳng định vị thế và thiên chức của mình.

Doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến vấn đề năng lượng xanh

(08/07/2020

(Chinhphu.vn) - Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu của TP. Hà Nội, đồng thời việc ban hành kế hoạch và tổ chức triển khai với chủ đề Năng lượng xanh trong những năm qua, đã mang lại hiệu quả tích cực, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp.