Vietnam Airlines triển khai ‘telephone check-in’ tại Hà Nội

(17/09/2019

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 15/9/2019, hành khách của Vietnam Airlines đi trên các chuyến bay nội địa khởi hành từ Hà Nội cũng có thể sử dụng dịch vụ làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) tại để tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn khi làm thủ tục tại sân bay.

Phát triển 23 chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm trong chăn nuôi

(16/09/2019

(Chinhphu.vn) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa rà soát kết quả phát triển chăn nuôi theo chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm từ năm 2014 đến nay.

 

Hà Nội sẽ chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH qua tài khoản từ ngày 1/10

(16/09/2019

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 1/10 tới đây, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội phải chỉ đạo thực hiện thanh toán các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) của công chức, viên chức, người lao động 100% qua tài khoản cá nhân.

Mở làn đường ưu tiên cho xe buýt: Liệu có khả thi?

(16/09/2019

(Chinhphu.vn) – Để đạt được chỉ tiêu đến năm 2020, hệ thống vận tải hành khách công cộng sẽ đáp ứng được từ 20%-25% nhu cầu đi lại của người dân, trong đó xe buýt vẫn là lực lượng chủ đạo. Điều này đòi hỏi, TP. Hà Nội cần có ngay những giải pháp cấp bách để phát triển hạ tầng dành riêng, nhằm nâng cao năng lực vận hành cho xe buýt.

Hết năm 2020 cơ bản hạ ngầm xong ở 04 quận nội thành cũ

(16/09/2019

(Chinhphu.vn) – Đây là mục tiêu được Hà Nội đặt ra cho kế hoạch hạ ngầm đường dây điện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hiện nay các quận nội thành đã được chỉ đạo tăng cường kiểm tra đôn đốc công tác hoàn trả mặt hè, ngõ đảm bảo an toàn, chất lượng và khẩn trương cải tạo chỉnh trang đô thị sau hạ ngầm; thành phố cũng yêu cầu các chủ đầu tư viễn thông, điện lực đẩy nhanh tiến độ, triển khai thi công đồng bộ trong thời gian tới. 

Hà Nội quy định về bổ nhiệm, điều động, miễn nhiệm cán bộ

(16/09/2019

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định quy định về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, biệt phái, từ chức, miễn nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý, người quản lý doanh nghiệp, cử người đại diện quản lý phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý, quyết định của Chủ tịch UBND thành phố và thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thành phố; Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã.

Cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm bảo đảm chất lượng, kỹ thuật

(16/09/2019

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm quán triệt và khẩn trương triển khai các nhiệm vụ theo đúng yêu cầu và định hướng chỉ đạo của thành phố về việc xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

 

 

Đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường các con sông

(16/09/2019

(Chinhphu.vn) – Tăng cường giám sát, xử lý vi phạm xả thải gây ô nhiễm môi trường; kiểm soát chặt chẽ việc thẩm định, cấp phép xả nước thải vào nguồn nước đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thành các dự án công trình xử lý nước thải những giải pháp ưu tiên của Hà Nội nhằm bảo vệ môi trường cho các con sông trên địa bàn thành phố như Tô Lịch, Kim Ngưu, Nhuệ, Sét, Cầu Bây…

Sẽ xây dựng 3 cầu vượt cho người đi bộ, đi xe đạp qua sông Tô Lịch

(16/09/2019

(Chinhphu.vn) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề nghị UBND thành phố Hà Nội thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Xây cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch (3 cầu) trên địa bàn các quận Đống Đa và Cầu Giấy".

Bệnh dịch tả lợn châu Phi tiếp tục phát sinh tại 522 hộ chăn nuôi

(16/09/2019

(Chinhphu.vn) - Trong tuần (9-15/9), bệnh dịch tả lợn châu Phi đã phát sinh tại 522 hộ, cơ sở chăn nuôi, 7 thôn, 1 xã; làm mắc bệnh và tiêu hủy 4.631 con lợn với trọng lượng 257.969 kg. So với tuần trước, trong tuần bệnh dịch phát sinh tăng cao hơn 169 hộ, cơ sở chăn nuôi; số lợn tiêu hủy nhiều hơn 1.591 con.