Đã lấy mẫu đánh giá môi trường của 65 làng nghề

(19/02/2019

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã tập trung cho nhiệm vụ khắc phục tình trạng ô nhiễm, cải thiện môi trường nông thôn, làng nghề.

Quản lý sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong các nhà chung cư cao tầng

(19/02/2019

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu quản lý sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong các nhà chung cư cao tầng.

Nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên, môi trường

(19/02/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 19/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN&MT) Hà Nội về kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm trong năm 2019

(19/02/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều 19/2, thông tin tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong năm 2019, Sở sẽ đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm của Thành phố nhằm khắc phục từng bước những bất cập của giao thông Thủ đô.

Không nên quá lo lắng về bệnh cúm mùa

(19/02/2019

(Chinhphu.vn) - Thời tiết đông xuân là điều kiện thuận lợi cho các bệnh dịch truyền nhiễm lây lan trong đó có bệnh cúm mùa. Tuy nhiên bệnh không nguy hiểm vì phần lớn các trường hợp mắc cúm mùa đều tự khỏi.

Quản lý, điều hành xã hội đều cần có sự tham gia của người dân

(19/02/2019

(Chinhphu.vn) - Phát biểu tại tọa đàm “Tính liên tục và sự thay đổi trong mô hình xã hội Bắc Âu - thích ứng trong kỷ nguyên số”, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định quá trình quản lý, điều hành xã hội của Nhà nước, Chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền TP. Hà Nội đều cần có sự tham gia của người dân và các tổ chức chính trị - xã hội.

Siết chặt kiểm soát nhập khẩu phế liệu

(19/02/2019

(Chinhphu.vn) - Nhập khẩu, mua bán phế liệu thời gian qua diễn biến phức tạp. Nhằm thắt chặt, loại bỏ những phế liệu có nguy cơ gây ô nhiễm, TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp, kiểm soát chặt chẽ tổ chức, cá nhân nhập khẩu phế liệu.

Đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán

(19/02/2019

(Chinhphu.vn) – UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Giám đốc Sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Cương quyết không để xảy ra vi phạm xây nhà siêu mỏng, siêu méo

(19/02/2019

(Chinhphu.vn) - Sở Xây dựng vừa yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo xử lý vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng và phát sinh mới, các trường hợp nhà đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng (siêu mỏng, siêu méo) trên địa bàn thành phố.

Tiếp tục nhân rộng mô hình điểm bảo đảm ATTP

(19/02/2019

(Chinhphu.vn) - Trong những năm qua, Thành phố Hà Nội đã triển khai các mô hình điểm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) để phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các quận, huyện, thị xã.