Các trường học cần kiểm tra định kỳ, đột xuất các cơ sở cung cấp thực phẩm cho trường

(06/12/2018

(Chinhphu.vn)-Đây được coi là một trong những giải pháp sẽ được quan tâm thực hiện nhằm khắc phục một số tồn tại trong công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tại trường học ở Hà Nội.

Kiên quyết thu hồi dự án chủ đầu tư cố tình vi phạm

(06/12/2018

(Chinhphu.vn) - Với các dự án vốn ngoài ngân sách sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai, TP. Hà Nội sẽ cương quyết thu hồi, xử lý dứt điểm các dự án mà các chủ đầu tư cố tình vi phạm hoạc cố tình trì hoãn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội được 84 phiếu tín nhiệm cao

(06/12/2018

(Chinhphu.vn) - Với 100 phiếu tín nhiệm cao trên 102 đại biểu, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc dẫn đầu nhóm có phiếu tín nhiệm cao. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung được 84 phiếu tín nhiệm cao.

Tăng cường việc rửa tay tại các trường học

(06/12/2018

(Chinhphu.vn) - Mỗi cm2 trên bàn tay chúng ta chứa hàng triệu vi khuẩn, trong đó có rất nhiều vi khuẩn gây ra các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như tiêu chảy cấp, cúm, tả, lỵ, thương hàn, tay - chân - miệng… Cách tốt nhất để các vi khuẩn này không vào được cơ thể hay phát tán chính là vệ sinh đôi tay.

Giải bài toán tiêu thụ cho rau an toàn

(06/12/2018

(Chinhphu.vn) – Một trong những nguồn thực phầm người tiêu dùng quan tâm nhất trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) hiện nay là mặt hàng rau củ. Cũng chính vì vậy nhu cầu tiêu thụ rau an toàn ngày một lớn, tuy nhiên nhiều hộ dân trồng rau an toàn vẫn loay hoay tìm đầu ra ổn định.

Tiểu học Quang Trung: Chưa xác minh được học sinh bị bạn tát bao nhiêu cái

(06/12/2018

(Chinhphu.vn) - Cho biết thông tin tại cuộc họp báo sáng nay, bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa cho biết chưa xác minh được học sinh P. bị bạn tát bao nhiêu cái trong lớp và sự việc đang tiếp tục được xác minh.

Hà Nội hợp tác với CNN nhằm quảng bá hình ảnh của Thủ đô

(06/12/2018

(Chinhphu.vn) – Chiều 5/12, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp bà Sunita Rajan, Phó Chủ tịch Cấp cao Kênh truyền hình CNN quốc tế nhằm xây dựng chương trình quảng bá về di sản, văn hóa của Thủ đô.

Hà Nội: Xử lý nghiêm nếu có việc giáo viên cho học sinh tát bạn 50 cái

(05/12/2018

(Chinhphu.vn) - Sở GD&ĐT cho biết đã nắm được thông tin và đang xác minh việc cô giáo yêu cầu bạn cùng lớp tát một học sinh 50 cái vì nói chuyện tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) và sẽ xử lý nghiêm nếu có sự việc như vậy.

Thông qua chủ trương đầu tư một số dự án trọng điểm trung hạn

(05/12/2018

(Chinhphu.vn) – Chiều 5/12, với 98/98 đại biểu tham gia biểu quyết nhất trí, Nghị quyết về chủ trương đầu tư một số dự án thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016-2020 của TP. Hà Nội đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 7, HĐND Thành phố khoá 15.

Thông qua Nghị quyết về khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(05/12/2018

(Chinhphu.vn) – Chiều 5/12, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Hà Nội, với 100% đại biểu có mặt biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết về một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, xây dựng hạ tầng nông thôn TP. Hà Nội.