Hà Nội thu giữ gần 60.000 cuốn sách lậu

(17/09/2020

(Chinhphu.vn) - Lượng chức năng của TP. Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ gần 60.000 cuốn sách lậu, gần 4 tấn sách bán thành phẩm khi kiểm tra một cơ sở in gia công trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trên 1.700 TTHC đủ điều kiện triển khai mức độ 3, 4

(17/09/2020

(Chinhphu.vn) - TP. Hà Nội đã có 1.720 TTHC đủ điều kiện triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, góp phần mang lại tiện ích cho người dân, doanh nghiệp.

Hiệu quả sau 1 năm thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP

(17/09/2020

(Chinhphu.vn) - Sau một năm triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP trên địa bàn, Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong bảo đảm công tác vệ sinh ATTP, tăng hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP của UBND quận, huyện, thị xã.

Vỡ túi silicon, phát hiện u ở ngực

(17/09/2020

(Chinhphu.vn) - Các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vừa phẫu thuật lấy túi silicon bị vỡ, cắt u vú kết hợp đặt túi thẩm mỹ thế hệ mới nhất hiện nay cho một phụ nữ gặp sự cố sau khi nâng ngực.

Quận Nam Từ Liêm xử lý 30 công trình vi phạm xây dựng

(16/09/2020

(Chinhphu.vn) - Trong 8 tháng năm 2020, quận Nam Từ Liêm đã cấp 975 giấy phép xây dựng, qua kiểm tra 832 công trình, lực lượng chức năng của Quận đã xử lý 30 công trình vi phạm.

Đưa giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa với môi trường

(16/09/2020

(Chinhphu.vn) - Ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và túi nilon hay còn gọi là “ô nhiễm trắng”, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy, việc kiểm soát rác thải nhựa và túi nilon đang trở thành vấn đề môi trường cấp bách hiện nay. Để giảm thiểu ô nhiễm cần nhiều giải pháp đồng bộ, lâu dài và thay đổi thói quen của cộng đồng.

Giúp doanh nghiệp Việt đẩy mạnh xuất khẩu, xây dựng thương hiệu

(16/09/2020

(Chinhphu.vn) – Thông qua Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”, nhiều sản phẩm hàng Việt đã được hỗ trợ kết nối vào các hệ thống phân phối hiện đại và xuất khẩu. Việc này không chỉ giúp doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, xây dựng thương hiệu, mà còn góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn Thủ đô.

Từng bước khẳng định Bát Tràng là trung tâm lớn về gốm của cả nước

(16/09/2020

(Chinhphu.vn) - Bát Tràng là làng nghề truyền thống có từ lâu đời và đã trải qua nhiều giai đoạn suy thoái, hưng thịnh trong suốt lịch sử phát triển. Việc công nhận sản phẩm OCOP sẽ giúp xây dựng, quảng bá thương hiệu gốm Bát Tràng vững chắc hơn cũng như từng bước khẳng định Bát Tràng là trung tâm lớn về gốm của cả nước.

Bảo đảm 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

(16/09/2020

(Chinhphu.vn) - Nhằm tăng cường thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận/huyện/thị xã, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố tăng cường tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT.

 

Khẳng định vị trí dẫn đầu về đổi mới giáo dục và đào tạo

(15/09/2020

(Chinhphu.vn) - Trong năm học mới, ngành GD&ĐT Thủ đô cần quyết tâm giữ vững thành tích của ngành, khẳng định vị trí dẫn đầu trong việc thực hiện về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, xây dựng được nhiều mô hình mới về GD&ĐT, các gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực giáo dục để nhân rộng trong toàn ngành.