Xây dựng Công an Thủ đô ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

(19/08/2019

(Chinhphu.vn) – Sáng 19/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã làm việc với Công an Thành phố Hà Nội về kết quả công tác 7 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng tới.

Hà Nội: Phát hiện, thu giữ 10 vạn cuốn sách in lậu

(19/08/2019

(Chinhphu.vn) – Mới đây, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 10 vạn cuốn sách lậu của Công ty Sản xuất thương mại và Dịch vụ Huy Dương tại Bắc Từ Liêm.

Mê Linh: Xây dựng NTM từ xuất phát điểm thấp

(19/08/2019

(Chinhphu.vn) - Mặc dù bước vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp, nhưng sau 10 năm xây dựng, đến nay huyện Mê Linh đã đạt được nhiều kết quả khả quan, có 14/16 xã đạt chuẩn NTM. Phấn đấu đến hết năm 2019, huyện hoàn thành công tác xây dựng NTM hai xã còn lại là Tam Đồng và Tự Lập.

Đồng hành cùng mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới

(19/08/2019

(Chinhphu.vn) – Với thế mạnh của nhà bán lẻ có hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc, Central Group Việt Nam đã chủ động phối hợp cùng các bộ, ban, ngành, đồng hành hỗ trợ các hợp tác xã, hộ nông dân, cũng như đồng hành cùng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Hà Nội: Xây dựng lộ trình xử lý chất thải y tế nguy hại đến năm 2020

(19/08/2019

(Chinhphu.vn) - Trong kế hoạch này, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã xác định rõ việc tăng cường năng lực quản lý, quan trắc, giám sát các hoạt động bảo vệ môi trường và đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường tại các cơ sở y tế nhằm kiểm soát ô nhiễm, từng bước khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại các cơ sở y tế.

Giảm số lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi

(19/08/2019

(Chinhphu.vn) - Trong tuần (12-18/8), bệnh dịch tả lợn châu Phi phát sinh mới tại 204 hộ, cơ sở chăn nuôi, 3 thôn; làm mắc bệnh, tiêu hủy 1.871 con với trọng lượng 129.928 kg. So với tuần trước, bệnh dịch tả lợn châu Phi làm mắc bệnh, tiêu hủy số lợn ít hơn là 3.379 con.

Khắc phục bất cập trong quản lý nhà nước ở lĩnh vực y, dược tư nhân

(19/08/2019

(Chinhphu.vn) - Khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước được Sở Y tế Hà Nội nêu là các văn bản pháp luật còn thiếu tính đồng bộ, chưa phù hợp với điều kiện thực tiễn khách quan, trong quá trình thực hiện các quy định của luật, nghị định, thông tư, Sở Y tế phải thường xuyên xin ý kiến hướng dẫn bổ sung của Bộ Y tế.

Đã thành công 2 mô hình liên kết theo chuỗi trong nông nghiệp

(19/08/2019

(Chinhphu.vn) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa rà soát 2 mô hình liên kết theo chuỗi điển hình trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là các mô hình được đánh giá có nhiều ưu thế vượt trội để nâng cao hiệu quả trong chuỗi sản xuất và tiêu thụ hàng hóa của nông dân.

Hà Nội-Nam Định: Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, liên kết phát triển

(17/08/2019

(Chinhphu.vn) - TP. Hà Nội và tỉnh Nam Định vừa xác định hai địa phương sẽ tăng cường chia sẻ kinh nghiệm và cơ chế chính sách thu hút đầu tư, tạo điều kiện để các doanh nghiệp gặp gỡ tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư; giới thiệu các doanh nghiệp Hà Nội nghiên cứu, khảo sát đầu tư vào Nam Định trên nhiều lĩnh vực.

Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội-Uruguay trên nhiều lĩnh vực

(16/08/2019

(Chinhphu.vn) – Chiều 16/8, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp tân Đại sứ Uruguay tại Việt Nam, bà Rosario Portell nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.