Bảo đảm vệ sinh môi trường dịp Lễ, Tết

(08/12/2019

(Chinhphu.vn) - Để tăng cường chất lượng duy trì vệ sinh môi trường Thành phố, đặc biệt là các dịp Lễ, Tết Dương lịcch, Tết Nguyên đán 2020, Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo nhà thầu duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Hà Nội: 90 công trình cấp nước sạch tập trung hoạt động ổn định

(08/12/2019

(Chinhphu.vn) – Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, hiện nay, có 90 công trình nước sạch hoạt động ổn định, 26 công trình hoạt động kém hiệu quả hoặc ngừng hoạt động và 3 công trình đã được UBND Thành phố cho thanh lý.

Tăng cường kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền

(06/12/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 6/12, Sở NN&PTNT phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương và UBND quận Tây Hồ tổ chức Hội thảo, quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và các đặc sản vùng miền trên toàn quốc.

Quảng bá nông sản và sản phẩm OCOP của Lào Cai tại Hà Nội

(06/12/2019

(Chinhphu.vn) - Nhằm tăng cường hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và TP. Hà Nội, sáng 6/12, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long tổ chức khai mạc “Tuần lễ Nông sản Đặc sản và Sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2019 tại thành phố Hà Nội”.

Giải trình về việc chậm quy hoạch khu đô thị vệ tinh

(05/12/2019

(Chinhphu.vn) - Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt, Hà Nội có 5 đô thị vệ tinh. Tuy nhiên, việc triển khai đô thị vệ tinh gặp nhiều khó khăn, chậm so với quy định, ảnh hưởng đến việc sức ép quá tải của khu vực nội đô như mục tiêu đề ra.

Quản lý quán karaoke còn rất phức tạp

(05/12/2019

(Chinhphu.vn) - Giải đáp về quản lý các quán karaoke, Chủ tịch quận Cầu Giấy cho biết trên địa bàn quán karaoke chủ yếu hoạt động về đêm nên quản lý rất phức tạp. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa sử dụng sisha, bóng cười, ma túy, nhưng bất thường là khi đoàn kiểm tra đi kiểm tra là không quán nào hoạt động.

Quyền và lợi ích cơ bản của người tiêu dùng Thủ đô được bảo vệ

(05/12/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/12, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết Kế hoạch triển khai Chương trình “Tháng hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”.

6 nhóm giải pháp quản lý trường ngoài công lập

(05/12/2019

(Chinhphu.vn) - Sở GD&ĐT cho biết đã triển khai 6 nhóm giải pháp khắc phục tồn tại trong quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập, đặc biệt là công tác quản lý lớp mẫu giáo mầm non tư thục.

Sau vụ việc Gateway: Sở GD&ĐT yêu cầu lái xe ký cam kết đưa đón học sinh

(05/12/2019

(Chinhphu.vn) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết Sở đã yêu cầu các lái xe ký cam kết về đưa đón học sinh, hiện nay trong số 2.293 lái xe cho các trường đã có gần 600 lái xe ký cam kết thực hiện nghiêm túc trong đưa đón học sinh đến trường.

Nhà máy, cơ sở sản xuất ngại di dời vì người lao động ngại đi xa

(05/12/2019

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, việc chậm di dời các cơ sở sản xuất không phù hợp với quy hoạch hoặc gây ô nhiễm môi trường ra khỏi nội thành có tâm lý cơ sở ngại di dời vì người lao động ngại đi xa; bên cạnh đó năng lực tài chính của các đơn vị còn khó khăn.