Chú trọng nâng cao chất lượng công tác xét xử

(09/08/2016

(Chinhphu.vn) – Trong những tháng cuối năm, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án; xét xử kịp thời, nghiêm minh đúng pháp luật. Tập trung mọi nỗ lực giải quyết tốt các vụ án lớn, trọng điểm. Không để xảy ra kết án oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm. 

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ đi vào vận hành giữa năm 2017

(09/08/2016

(Chinhphu.vn) - Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoàn thành vào cuối năm 2016, nửa đầu năm 2017 lắp đặt thiết bị và chạy thử, giữa năm 2017 sẽ đi vào vận hành.

Tiêu thụ sản phẩm VietGap còn nhiều khó khăn

(08/08/2016

(Chinhphu.vn) - Mặc dù sản xuất rau, củ VietGap sẽ giúp cho bà con nông dân có thu nhập cao gấp 3 đến 10 lần so với trồng lúa truyền thống nhưng thực tế cho thấy việc tiêu thụ rau, củ VietGap đang gặp nhiều khó khăn về thị trường tiêu thụ.

Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ bánh Trung thu

(08/08/2016

(Chinhphu.vn) - Thời điểm này, Hà Nội đã xuất hiện rải rác các quầy bánh Trung thu trên nhiều tuyến đường. Tuy nhiên người tiêu dùng cần lựa chọn bánh như nào để tránh các tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ những sản phẩm này.

Chưa triển khai số hóa cơ sở dữ liệu hạ tầng vận tải công cộng bằng xe buýt

(08/08/2016

(Chinhphu.vn) -  UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội về việc chưa triển khai xây dựng số hóa cơ sở dữ liệu hạ tầng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Rà soát an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ

(08/08/2016

(Chinhphu.vn) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành Kế hoạch kèm theo Quyết định số 4309/QĐ-UBND về kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016

(08/08/2016

(Chinhphu.vn) – UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016. Tuần lễ được tổ chức từ ngày 2 đến 9/10/2016

Đề xuất 900 tỷ đồng xây tuyến đường liên tỉnh nối Hà Nội-Hưng Yên

(08/08/2016

(Chinhphu.vn) – UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị đầu tư xây dựng, nâng cấp tuyến đường liên tỉnh Hà Nội-Hưng Yên từ Quốc lộ 1 tại nút giao đầu cầu Thanh Trì đến đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng tại nút giao Lý Thường Kiệt kết nối Quốc lộ 39 và đường bộ nối cao tốc Hà Nội- Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Binh.

Long Biên – Điểm sáng về cải cách thủ tục hành chính

(08/08/2016

(Chinhphu.vn) - Không còn cảnh xếp hàng chờ đợi, loay hoay “tìm cửa” như ở một số nơi. Không còn thái độ “lạnh lùng” của cán bộ giải quyết thủ tục hành chính quận, phường... Giờ đây, khi đến các “cơ quan công quyền” của quận Long Biên, người dân cảm thấy thực sự thoải mái, thuận tiện và dễ dàng.

Nghiên cứu các giải pháp chống ngập hiệu quả

(08/08/2016

(Chinhphu.vn) - Từ các phân tích, gợi ý và đề xuất của các chuyên gia quốc tế, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP sẽ tiếp thu và giao các sở ngành nghiên cứu trong thời gian tới để có các giải pháp, mô hình chống ngập hiệu quả.