Tăng cường quản lý chi ngân sách Nhà nước

(02/11/2015

(Chinhphu.vn) - Bám sát các chương trình, kế hoạch công tác và nhiệm vụ trọng tâm của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và Bộ Tài chính, trong những năm qua, Sở Tài chính Hà Nội đã chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành tham mưu UBND Thành phố những giải pháp tăng cường công tác quản lý chi ngân sách nhà nước (NSNN), đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả.

4 bài học kinh nghiệm học tập theo tấm gương Bác Hồ

(02/11/2015

(Chinhphu.vn) - Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô tích cực hưởng ứng, đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, nề nếp, tự giác trong sinh hoạt chi bộ và trong công tác. 

Tập trung hỗ trợ phát triển làng nghề được công nhận

(02/11/2015

(Chinhphu.vn) - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải về rà soát việc triển khai thực hiện các quy định hỗ trợ làng nghề và giải pháp huy động vốn đầu tư nâng cấp hạ tầng các làng nghề được công nhận.

Dân chủ, công khai là kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới

(02/11/2015

(Chinhphu.vn) - Là huyện đầu tiên của TP. Hà Nội được công nhận là huyện Nông thôn mới của Thành phố, ông Nguyễn Tất Thắng, Bí thư huyện Đan Phượng cho biết, kết quả mà huyện Đan Phượng đạt được ngày hôm nay là nhờ việc thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, đặc biệt là thực hiện vào việc huy động và sử dụng các nguồn lực từ nhân dân, đồng thời tăng cường phân cấp, trao quyền cho cấp xã trong quản lý và tổ chức thực hiện.

Ông Phạm Quang Nghị phụ trách Đảng bộ Hà Nội

(02/11/2015

(Chinhphu.vn) - Trao đổi tại cuộc họp báo trưa ngày 2/11, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết, theo Quyết định của Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Quang Nghị phụ trách Đảng bộ Hà Nội, còn điều hành Đảng bộ TP. Hà Nội khoá XVI do tập thể thường trực khoá XVI điều hành.

Xử phạt hành chính trong lĩnh vực phân bón

(02/11/2015

(Chinhphu.vn) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường chất lượng và phân bón, vật liệu nổ công nghiệp.

6 bài học kinh nghiệm khi cung cấp thông tin dịch vụ tại DNNN

(02/11/2015

(Chinhphu.vn) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Báo cáo số 190/BC-UBND, kết quả chỉ đạo triển khai Đề án Thí điểm thực hiện cơ chế một cửa trong việc cung cấp thông tin dịch vụ tại một số doanh nghiệp nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thành phố.

Triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trong tâm những tháng cuối năm 2015

(02/11/2015

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo vừa yêu cầu Giám đốc các Sở, thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo điều hành nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2015.

Hà Nội cấp bách quản lý bảo vệ rừng

(02/11/2015

(Chinhphu.vn) - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với sở, ngành liên quan, UBND huyện, thị xã có rừng nghiên cứu, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách quản lý bảo vệ rừng.

5 giải pháp tạo chuyển biến mạnh mẽ chất lượng GDĐT

(02/11/2015

(Chinhphu.vn) - Với mục tiêu là tạo sự chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã đặt  ra 5 giải pháp trong giai đoạn mới để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu phát triển của Thủ đô và đất nước.