Tôi muốn đến Hà Nội để đón ngày đầu tiên của năm mới

01/01/2021

(Chinhphu.vn) - Đó là chia sẻ của vị khách du lịch đến từ quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh tại sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2021 tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đại diện Sở Du lịch TP Hà Nội đón đoàn khách đầu tiên du xuân năm mới - Ảnh: Minh Anh

Sự kiện được Sở Du lịch Hà Nội và phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức sáng nay 1/1/2021.

Khác với thường lệ, năm nay sự kiện được tổ chức tại Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám và đoàn khách đầu tiên là khách nội địa gồm 20 khách, từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội tham quan. Đây cũng là đoàn đầu tiên lựa chọn Công ty lữ hành Hanoitourist và Hãng hàng không Vietnam Airlines để thực hiện chuyến du lịch đầu năm tại Hà Nội.

Các đại biểu và những vị khách đầu tiên đến Hà Nội trong năm mới 2021 đã tham gia buổi lễ dâng hương, nghe chúc văn tại nhà Tiền đường Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Phát biểu tại Lễ đón tiếp, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu nói, Thủ đô Hà Nội vui mừng khi được đón đoàn tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một điểm đến du lịch hàng đầu tại Hà Nội, để truyền đi thông điệp về những câu chuyện di sản ngàn năm đầy hấp dẫn trong sản phẩm du lịch Hà Nội.

Hà Nội sẵn sàng phục vụ du khách từ bốn phương với đầy đủ hệ thống hạ tầng du lịch hiện đại, sản phẩm du lịch đặc sắc, chất lượng, phục vụ chu đáo, tận tình, nồng nhiệt để thực sự khẳng định Hà Nội là điểm đến hàng đầu "An toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn".

Ông Hiếu cũng nhấn mạnh, sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội năm 2021 diễn ra trong buổi sáng ngày đầu tiên của năm mới mang rất nhiều ý nghĩa để khởi vận mới với nhiều nguyện ước cho ngành du lịch nhiều thuận lợi, tốt lành".

Du khách Vũ Thị Đương và Đỗ Ngọc Thường trong chuyến du lịch đến Hà Nội ngày đầu năm mới 2021 - Ảnh: Minh Anh

Thay mặt đoàn khách đến Hà Nội trong ngày đầu năm mới 2021, du khách Lương Ngọc Hải chia sẻ, đoàn khách rất ấn tượng về sự nồng hậu của Hà Nội dành cho du khách và chúc ngành du lịch Hà Nội một năm mới thành công.

Du khách Đỗ Ngọc Thường, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh bay tỏ: “Tôi ra Hà Nội nhiều rồi, và mùa này Hà Nội là tuyệt nhất. Nước mình có nhiều địa điểm nhưng tôi muốn đón Xuân mới ở Thủ đô Hà Nội. Tôi đến Hà Nội nhiều, mỗi năm thấy một khác, đường phố được mở rộng rất nhiều. So với mọi năm, chi phí quá rẻ và chúng tôi muốn chia sẻ với bạn bè đến Hà Nội trong mùa này”.

Chị Vũ Thị Đương cũng là thành viên của đoàn khách du lịch đầu tiên cho biết: “Tối qua tôi có dự chương trình Countdown 2021 ở quảng trường Cách mạng Tháng Tám, phố Tràng Tiền. Đây là lần đầu tiên được đón Tết dương lịch ở Hà Nội, và ra đây lạnh hay rét thì tôi cũng phải ăn kem và phở”.

Năm 2020 có nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu tới ngành du lịch. Thành phố Hà Nội đã tích cực chỉ đạo, cùng sự nỗ lực của cộng đồng, đơn vị kinh doanh du lịch và sự yêu mến Hà Nội của du khách, nhờ đó du lịch Thủ đô đã vượt qua khó khăn, thách thức để bước đầu phục hồi du lịch nội địa, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Hà Nội năm 2021 nhằm hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19.

Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh về văn hóa và con người Hà Nội, một Thủ đô với bề dày lịch sử hơn ngàn năm tuổi, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao.

Minh Anh