Trao 'Túi An sinh Công đoàn' đến người lao động ngành Công thương Thủ đô

15/09/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/9, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tiếp tục lăn bánh, chuyển 500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Công đoàn ngành Công thương Hà Nội.

Trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động Công ty Cổ phần Viha Thống Nhất. Ảnh: LĐLĐ.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” gồm những thực phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, bột canh, lạc…(trị giá 200 ngàn đồng/suất quà) đến với đoàn viên, người lao động tại Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ luôn đồng hành, sát cánh và tiếp thêm sức mạnh về vật chất, tinh thần để cùng doanh nghiệp và người lao động vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh. 

Bà Chu Thị Thu Anh, Phụ trách khối kinh doanh dịch vụ Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội cho biết, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp, cũng như ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của các đoàn viên, người lao động tại Công ty. Vì vậy, những “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ kịp thời và góp phần giúp người lao động vượt qua khó khăn. Đồng thời bà Chu Thị Thu Anh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ từ LĐLĐ thành phố Hà Nội; sự quan tâm, sẻ chia từ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội. 

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chủ trì 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với đoàn viên, người lao động quận Bắc Từ Liêm. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trực tiếp tới động viên, chia sẻ với những khó khăn, tặng 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động đang gặp phải trong thời điểm Thành phố thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp. 

Từ ngày 24/7, các cấp Công đoàn Thành phố triển khai gói hỗ trợ “Túi An sinh công đoàn” cho 79.700 đoàn viên, người lao động khó khăn, công nhân “3 tại chỗ”, công nhân bị mắc kẹt trong các khu nhà trọ. Tổng trị giá hàng hóa gần 16 tỷ đồng.

Thiện Tâm