Triển lãm ảnh “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19”

26/06/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 26/6, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19” với 104 tác phẩm được trưng bày.

Hình ảnh tại triển lãm

Đây là một trong các hoạt động bên lề trong Chương trình “Quảng bá điểm đến Văn hóa - Du lịch Hà Nội năm 2020” từ ngày 26 - 28/6 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm “Những ngày Hà Nội chống dịch Covid - Vững niềm tin vượt qua thử thách” giới thiệu tới người xem những hình ảnh về một Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, vừa quyết liệt chống dịch nhưng đong đầy những nghĩa cử ấm áp của tình người; chương trình nghệ thuật “Hà Nội những ngày không quên” (19h30 ngày 28/6 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ) nhằm tôn vinh những y bác sỹ, những chiến sĩ, cùng biết bao những con người thầm lặng tạo nên sức mạnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19;.

Hình ảnh tại triển lãm

Sau khi phát động triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật về đề tài “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19”, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 406 tác giả với 2.748 tác phẩm (2.491 ảnh đơn và 257 bộ ảnh) trên 52 tỉnh/ thành phố trong cả nước gửi tham dự.

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, trong thời gian tích cực phòng chống thảm họa được coi là dấu ấn y tế lịch sử có một không hai của thế giới và Việt Nam, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh và người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đã tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc chân thực, xúc động về “cuộc sống thời COVID” trên khắp đất nước Việt Nam.

Bộ ảnh trưng bày tại triển lãm gồm 5 chủ đề: Chỉ đạo chống dịch; Việt Nam tham gia chống dịch; Giáo dục thời kỳ đỉnh dịch; Ngành Y tế - tuyến đầu chống dịch; Người dân hưởng ứng phòng chống dịch bệnh.

Minh Anh

Ảnh: Nhật Minh