Trưng bày 100 bức ảnh ‘Hà Nội-Thành phố hòa bình’

10/10/2016

(Chinhphu.vn) – Ngày 9/10, tại Khu vực Nhà Bát Giác (Vườn hoa Lý Thái Tổ), Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức khai mạc triển lãm “Hà Nội-Thành phố hòa bình” nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2016). 

Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh “Hà Nội-Thành phố hòa bình” . Ảnh: Quỳnh An

Theo ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, những bức tranh và ảnh được chọn lọc giới thiệu đều mang tình yêu Hà Nội ở những cung bậc đa dạng. Đồng thời, vẽ lên một cách tổng thể, khái quát nhất về Thủ đô thân yêu-Thành phố vì hòa bình.

Diễn ra trong 3 ngày từ 9 - 11/10/2016, triển lãm trưng bày hơn 100 bức ảnh và tranh thiếu nhi tiêu biểu với những hình ảnh thân thương, gần gũi với người Hà Nội như các tác phẩm: Bạn bè quốc tế diễu hành chào mừng Hà Nội-Thành phố Hòa Bình; Rước ảnh Bác Hồ lên Điện Kính Thiên, Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tới dự Ngày hội văn hóa hòa bình; Hội Đền Cổ Loa… Triển lãm còn trưng bày các  tác phẩm của các tác giả nhỏ tuổi như: Chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô; Sắc màu Hồ Gươm; Văn Miếu trong mắt em…

Các tác phẩm đều có bố cục chặt chẽ, sâu sắc về nội dung, trang trí mỹ thuật hài hòa, ấn tượng, trưng bày bề thế, đặc biệt với không gian mở ngoài trời tại khu vực Nhà Bát Giác hy vọng sẽ để lại nhiều cảm xúc, để mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về Hà Nội.

Qua những hình ảnh được trưng bày, khán giả có thể hình dung về một Hà Nội đổi mới, năng động trên đà phát triển để trở thành một Thành phố hiện đại, một điểm đến hấp dẫn có đẳng cấp. Một Hà Nội là cầu nối hữu nghị không chỉ với các địa phương  mà còn với bạn bè quốc tế, tạo nên một nền tảng tốt đẹp, vững chắc cho sự phát triển thịnh vượng trong thời kỳ hội nhập.

Quỳnh An