Trưng bày 'Hà Nội ngày ấy' và Trình diễn thời trang 'Sắc 20'

01/10/2020

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020) và 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức hai sự kiện ý nghĩa “ Hà Nội ngày ấy” và trình diễn thời trang mang tên “ Sắc 20”.

Trong thời gian từ ngày 8 đến 11/10/2020, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm diễn ra trưng bày giới thiệu hình ảnh "Hà Nội ngày ấy", ôn lại sự kiện lịch sử ngày giải phóng Thủ đô (10/10) - cột mốc quan trọng trong lịch sử xây dựng và phát triển của Thủ đô và đất nước, đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội. Qua đó, giúp mỗi công dân có những hành động thiết thực, ý nghĩa, đóng góp cho việc xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, đầy truyền thống và tự hào dân tộc.

Cũng trong dịp này, tại không gian nghệ thuật Phùng Hưng, khu vực bích họa, sẽ diễn ra sự kiện trình diễn thời trang "Sắc 20" với mục tiêu đưa không gian văn hóa nghệ thuật Phùng Hưng trở thành điểm sinh hoạt cộng đồng quen thuộc và là tiền đề hình thành tuyến phố Phùng Hưng phát triển theo định hướng dịch vụ, thương mại, du lịch.

Không gian nghệ thuật Phùng Hưng là không gian văn hóa nằm trong dự án “Nghệ thuật cho một không gian tốt hơn” do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc triển khai. Với việc tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong những ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước tại đây sẽ góp phần đưa không gian văn hóa nghệ thuật Phùng Hưng trở thành điểm sinh hoạt cộng đồng quen thuộc và là tiền đề để hình thành tuyến phố Phùng Hưng phát triển theo định hướng dịch vụ, thương mại, du lịch.

Minh Anh