Tưng bừng Carnival đường phố Hà Nội lần thứ 2

19/05/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (19/5), tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, mặc dù thời tiết những ngày này ở Thủ đô Hà Nội nắng nóng nhưng hơn 80 nghệ sỹ chuyên nghiệp Việt Nam và quốc tế vẫn nhiệt tình tham gia biểu diễn tại Carnival đường phố Hà Nội lần thứ 2 năm 2019 với sự cổ vũ của đông đảo khán giả.

Các nghệ sỹ khuấy động không gian phố đi bộ bằng những màn biểu diễn nóng bỏng, đặc sắc. Ảnh: Hoài Nam

Sau thành công của Carnival đường phố lần 1 diễn ra vào năm 2017, đây là lần thứ 2 Hà Nội tổ chức lễ hội Carnival đường phố tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Năm nay, Carnival đường phố Hà Nội được tổ chức theo 2 khung giờ: buổi sáng từ 09h đến 11h và buổi chiều từ 17h30 đến 19h30.

Các nghệ sĩ quốc tế mang đậm phong cách Châu Âu trong những trang phục lộng lẫy, ấn tượng khuấy động không gian phố đi bộ Hồ Gươm bằng những màn biểu diễn nghệ thuật độc đáo, nóng bỏng, âm nhạc sôi động. Người dân và du khách đến với phố đi bộ hồ Gươm dịp này sẽ được hòa mình trong không khí lễ hội đường phố náo nhiệt.

Ảnh: Hoài Nam

Cuộc diễu hành bắt đầu từ Tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễu hành suốt dọc gần 2km quanh hồ Gươm. Ngoài điểm xuất phát, đoàn carnival còn dừng chân tại 2 điểm là khu vực Đài phun nước thuộc Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và khu vực Ngã tư Hàng Khay- Hai Bà Trưng.

Bên cạnh những tiết mục biểu diễn khuấy động không gian phố đi bộ của các nghệ sỹ nước ngoài là những màn trình diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn truyền thống Việt nhưng cũng vô cùng sáng tạo và sôi động của các nghệ sỹ trong nước.

Toàn bộ không gian phố đi bộ trở thành sân khấu lớn, để khán giả mọi lứa tuổi đều trở thành vũ công, say sưa trong những vũ điệu và âm nhạc tưng bừng, cùng biểu diễn và giao lưu với các nghệ sỹ.

Hoài Nam