Tuổi trẻ Công an TP. Hà Nội hỗ trợ lao động ngoại tỉnh mắc kẹt ở Thủ đô

15/09/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/9, Đoàn thanh niên Công an TP. Hà Nội đã trao tận tay 200 phần quà với tổng trị giá 85 triệu đồng, bao gồm 35 nghìn khẩu trang, 2 nghìn găng tay y tế, 500 kính chắn giọt bắn, gạo và thực phẩm... tới người dân ngoại tỉnh mắc kẹt ở Hà Nội tại 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Đoàn Thanh niên Công an Thành phố trao quà hỗ trợ lao động ngoại tỉnh mắc kẹt ở Thủ đô. Ảnh: Phú Khánh

Theo Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an TP. Hà Nội, trong khoảng 1 tháng qua, Đoàn thanh niên Công an Thành phố đã phối hợp các đơn vị, cá nhân triển khai liên tục 7 đợt hỗ trợ, với hơn 55 tấn lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt có tổng giá trị hơn 1,1 tỷ đồng tặng gần 6 nghìn người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh mắc kẹt tại Thủ đô, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

"Chúng tôi đã và đang vận động quyên góp từ chính trong lực lượng và kêu gọi các nhà hảo tâm doanh nghiệp đồng hành. Bất kể trưa nắng, đêm mưa, có ai khó khăn là từng đồng chí công an phường hay chính tôi cũng sẵn sàng đi ngay. Giúp xong không phải để đấy mà còn luôn quan tâm hỏi han để hỗ trợ thêm nếu cần. Từng việc nhỏ nhất cũng phải chu đáo với nhân dân. Mỗi phần quà không lớn nhưng kịp thời mới giá trị; 1 lần còn ít nhưng 10 lần, 100 lần thì không nhỏ nữa, chúng tôi sẽ làm đến hết dịch mới thôi", Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng chia sẻ. 

Trong hôm nay, 200 người dân ngoại tỉnh đang mắc kẹt ở Thủ đô đã tận tay nhận những phần quà của Tuổi trẻ Công an Thủ đô cùng các đơn vị đồng hành.  

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố cũng đến thăm, trao quà cho 21 chốt kiểm soát phân vùng phòng, chống dịch Covid-19 và 20 chốt bảo vệ mục tiêu chính trị, văn hoá, xã hội trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những phần quà dù không quá lớn về vật chất, nhưng có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần sẻ chia, đùm bọc của thanh niên công an Thủ đô và các nhà hảo tâm.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng chia sẻ, lực lượng thanh niên Công an Thủ đô luôn luôn xung kích đi đầu thực hiện mục tiêu kép: phòng chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự vì sự bình yên của nhân dân. Thanh niên Công an Thủ đô cùng với các quận, huyện đoàn cũng đã thành lập nhóm Facebook ở tất cả các xã phường; nhiều thông tin về các trường hợp người dân khó khăn đã được thanh niên công an các đơn vị tiếp nhận qua nhóm Facebook này đã được hỗ trợ kịp thời. 

Trong thời gian tới, Tuổi trẻ Công an Thủ đô sẽ tiếp tục nỗ lực cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất để chung tay đồng hành với lực lượng tuyến đầu và hỗ trợ nhiều hơn nữa những người dân yếu thế chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”; góp phần thực hiện thắng lợi phong trào thi đua đặc biệt phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an Thủ đô - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19.

Phú Khánh