Tuyên dương 86 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2019

29/10/2019

(Chinhphu.vn) - Tối 28/10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố năm 2019.

86 Thủ khoa được Thành phố biểu dương khen thưởng

Tới dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo TP đến dự.

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP. Năm nay, TP tuyên dương 86 Thủ khoa xuất sắc. Trong đó, 54 Thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 32 Thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi; 35 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; 16 Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội. Đặc biệt, có 7 sinh viên vừa là Thủ khoa tuyển sinh Đại học, vừa là Thủ khoa tốt nghiệp. Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Nhiều gương mặt nổi trội như “Thủ khoa kép” Vũ Quỳnh Hoa (Trường Đại học Tài nguyên môi trường) là sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong tất cả các kỳ học. Thủ khoa Nùng Văn Minh (Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội) được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tặng bằng khen vì có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện liên tiếp 2 năm 2015, 2016. Nhờ năng động, tự tin, Thủ khoa Nguyễn Thị Hồng Vân (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) đạt nhiều bằng khen, học bổng, là đại biểu Việt Nam tham dự “Diễn đàn Sinh viên Châu Á với Vấn đề về Môi trường 2018” tại Malaysia.

Trong 16 năm qua, đã có 1.705 Thủ khoa xuất sắc được ghi danh vào sổ vàng của TP. Các Thủ khoa sau khi được tuyên dương tiếp tục tỏa sáng và khẳng định mình trên con đường lập thân, lập nghiệp, đóng góp cho sự phát triển khoa học, kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô và đất nước.

Nhân dịp này, Lãnh đạo TP Hà Nội gửi gắm những mong muốn, kỳ vọng của TP Hà Nội đối với các em Thủ khoa. Theo đó, các em hãy coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi và không ngừng tiến bộ, tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu tri thức, khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp, tiếp tục tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, các em cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được dừng bước trước những khó khăn, thử thách của đời sống. Về phía TP, các cấp lãnh đạo sẽ luôn dành quan tâm lớn đến việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển bền vững. Đồng thời, sẽ luôn theo dõi, ủng hộ những bước phát triển, lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp của các Thủ khoa trong thời gian tới.

Vĩnh Hoàng