Tuyên dương 88 Thủ khoa đại học xuất sắc năm 2018

02/10/2018

(Chinhphu.vn)-Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc năm 2018. Năm nay có 88 thủ khoa các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn được tuyên dương.

Bà Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hà Nội thông tin tại buổi giao ban. Ảnh: Bích Phương

Đây là thông tin được bà Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 2/10.

Theo bà Chu Hồng Minh, đây là năm thứ 16 liên tiếp  Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn, thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 16 năm (tính cả năm 2018), đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND TP.Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và  đất nước.

Năm nay, Hà Nội tổ chức tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn tại Trung tâm Văn hoá, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám. Các thủ khoa được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội.

Trong đó, Thủ khoa khối ngành kỹ thuật chiếm 27,23%; khối ngành Quản lý- văn hoá-xã hội chiếm 25%; khối ngành kinh tế 15,9%; khối ngành Sư phạm, Y-Dược chiếm 13,63%; khối ngành lực lượng vũ trang chiếm 18,18%.

Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực được giải trong nước và quốc tế.

Trong số các thủ khoa được tuyên dương có 32 nam và 56 nữ. Có 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 38 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi. Đặc biệt có 47 thủ khoa xuất sắc là đảng viên; 23 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội; 5 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, đồng thời là thủ khoa tốt nghiệp.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn-Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế…

Bích Phương