Ủy ban Mặt trận Thành phố tiếp nhận thêm 1,5 tỷ đồng phòng, chống dịch

09/04/2020

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, tại buổi tiếp nhận sáng nay 9/4, Ủy ban Mặt trận TP đã tiếp nhận tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 1,5 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 từ các đơn vị.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TP Hà Nội bày tỏ lòng trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã phát huy trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng Thành phố tham gia phòng, chống dịch Covid-19, qua đó cũng cho thấy sự đồng thuận, đồng lòng của nhân dân với các chủ trương của Đảng, sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ và Thành phố.

Bà Nguyễn Lan Hương cho biết, Ủy ban sẽ kịp thời chuyển tình cảm, tấm lòng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô tới các lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch gồm: các y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội; đồng thời thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình khó khăn, bị tác động trực tiếp của dịch bệnh và nhân dân các khu vực cách ly phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố. Ủy ban Mặt trận Thành phố cam kết phối hợp với các cơ quan chức năng chuyển toàn bộ kinh phí, hiện vật tiếp nhận được để phục vụ cho công tác phòng, chống Covid-19 một cách công khai, minh bạch và kịp thời.

Bà Nguyễn Lan Hương cho biết thêm, thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt với nhiều biện pháp mạnh mẽ, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Hà Nội đã phòng tránh dịch Covid-19 bước đầu có kết quả.

Tính đến sáng ngày 9/4, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh.

Vĩnh Hoàng