Vinh danh 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2018

09/01/2019

((Chinhphu.vn) - Tối 8/1, tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2018 và dạ hội chào Xuân mới 2019.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn trao thưởng cho các gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2018. Ảnh: Thành Nam

Chương trình là hoạt động đầu tiên của Đoàn Thanh niên Thành phố khởi động cho Năm Thanh niên tình nguyện 2019, năm hứa hẹn nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa của các cấp, bộ Đoàn Thủ đô.

Phát biểu tại buổi Lễ Tuyên dương, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn biểu dương, đánh giá những đóng góp tích cực của tuổi trẻ Thủ đô trong năm 2018, với nhiều phong trào thiết thực về bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt trong lĩnh vực từ thiện, nhân đạo không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn có sức lan tỏa ra cả nước, để lại những hình ảnh hết sức tốt đẹp về Thủ  đô.

Từ các hoạt động thực tiễn phong phú, đã xuất hiện hàng trăm, hàng ngàn tập thể, gương tiêu biểu đang ngày đêm cống hiến, lao động vì sự nghiệp phát triển của Thủ đô, trong đó có 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2018. Những gương mặt được Thành đoàn Hà Nội biểu dương và khen thưởng là minh chứng hết sức sinh động cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của Thủ đô.

Để hoàn thành nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, Năm Thanh niên tình nguyện 2019, với tinh thần trong mọi công tác tuổi trẻ Thủ đô phải làm gương mẫu cho tuổi trẻ cả nước, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp bằng những việc làm cụ thể, tiếp tục quan tâm chăm lo toàn diện cho công tác đoàn trong năm 2019. Đặc biệt là tham gia phát huy vai trò nêu gương cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ, đảng viên đứng đầu, làm chỗ dựa để đảng viên, đoàn viên, thanh niên tin cậy và noi theo.

“Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn đặt niềm tin và kỳ vọng thế hệ trẻ Thủ đô sẽ phát huy xứng đáng truyền thống Ba sẵn sàng, tuổi trẻ anh hùng của Thủ đô anh hùng, thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra trong năm 2019”, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn bày tỏ tin tưởng.

Năm 2019 là năm thứ 10 Thành đoàn Hà Nội tổ chức vinh danh và trao thưởng “Gương mặt trẻ Thủ  đô tiêu biểu”. Đây là phần thưởng cao quý trao tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi có thành tích và đóng góp đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội: Học tập, nghiên cứu khoa học; lao động sáng tạo phát triển kinh tế; an ninh quốc phòng; thể dục thể thao; văn hóa nghệ thuật; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

10 gương mặt trẻ Thủ  đô tiêu biểu năm 2018 gồm:

1. Lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học:

- Phan Ngọc Huyền, bí thư Chi đoàn cán bộ, giảng viên cao cấp Khoa Lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội.

- Trần Bảo Duy, học sinh lớp 7A0 trường Liên cấp tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội.

- Phạm Đức Anh, sinh viên năm thứ nhất Đại học Y Hà Nội.

- Nguyễn Phương Thảo, sinh viên K63 khoa Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

2. Lĩnh vực lao động sáng tạo, phát triển kinh tế:

Đặng Xuân Trường, giám đốc Công ty Nông nghiệp công nghệ cao Hachi.

3. Lĩnh vực An ninh quốc phòng:

Thiếu tá Lê Trọng Hiếu, đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Đống Đa.

4. Lĩnh vực Thể dục thể thao:

- Lại Gia Thành, vận động viên cử tạ, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội.

- Nguyễn Quang Hải, cầu thủ bóng đá Câu lạc bộ Hà Nội, thành viên đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam.

5. Lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật:

Nguyễn Thị Thu Hằng, sinh viên năm thứ 4, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

6. Công tác Đoàn và lĩnh vực tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng:

Trần Xuân Chiến, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư NTC Việt Nam.

Thành Nam