Vinh danh doanh nghiệp du lịch tiêu biểu 2019

18/11/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 18/11, trong khuôn khổ Hội chợ VITM 2020, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu năm 2019 của ngành Du lịch.

 

Trao thưởng cho các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu ngành du lịch năm 2019. Ảnh: Thiện Tâm.

Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhằm vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực lưu trú du lịch, lữ hành, dịch vụ du lịch và ẩm thực. Đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng dịch vụ, từng bước xây dựng thương hiệu và góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Cao Thị Ngọc Lan, Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đánh giá, các cá nhân và doanh nghiệp được tôn vinh trong chương trình là niềm tự hào của toàn ngành. Vì vậy Hiệp hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua để có nhiều hơn nữa những cá nhân, doanh nghiệp đạt danh hiệu tiêu biểu của du lịch Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL cho biết, trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch COVID-19, ngành du lịch đã có nhiều hoạt động tích cực để vượt qua nghịch cảnh và chỉ trong một thời gian ngắn kích cầu nội địa đã đưa những chỉ số tăng trưởng của du lịch đi lên. Đặc biệt trong “cái khó ló cái khôn”, trong khó khăn lại xuất hiện những điển hình tiên tiến. Chính vì vậy, thời gian qua Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã lựa chọn 162 doanh nghiệp tiêu biểu là những công ty lữ hành, khách sạn, đơn vị làm nhiệm vụ du lịch có phong cách phục vụ tốt, đóng góp vào thành công chung của toàn ngành; 122 gương mặt cá nhân có đóng góp xuất sắc, đóng góp quan trọng cho du lịch Việt Nam.

Thiện Tâm