WeChoice Awards 2020: Bùng nổ sự sáng tạo của giới trẻ

04/01/2021

(Chinhphu.vn) - WeChoice Awards là giải thưởng thường niên có ý nghĩa nhân văn lớn nhằm tôn vinh những con người, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng cũng như chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong suốt một năm.

Tháng 12/2020, WeChoice Awards mùa thứ 7 chính thức quay trở lại với chủ đề mang tên "Diệu kỳ Việt Nam" với 4 hạng mục trao giải chính là Nhân vật truyền cảm hứng, Giải trí, Đời sống giới trẻ, Tiên phong vì cộng đồng với nhiều gương mặt nổi bật ở nhiều lĩnh vực trong năm như ở mảng giải trí là Trấn Thành, Trường Giang, Châu Bùi, Dế choắt, Gducky…; các Game thủ/ Streamer nổi bật hay những gương mặt dám đương đầu truyền cảm hứng như CEO & Founder YBOX Đặng Hồng Thái, Jesse Khánh Trần và Sơn Chu - hai nhà đồng sáng lập của thương hiệu Rens Original với những đôi giày được làm từ bã cafe và chai nhựa, hay “Hot Youtuber” như NanCiezZ Đinh Thuận Nhân …

Riêng về danh sách đề cử các Hot youtubers thấy rõ có sự chọn lọc những creators nghiêm túc và có sự đầu tư sáng tạo cho nội dung. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng để hệ sinh thái nghe nhìn của giới trẻ được định hướng tích cực, sáng tạo và có chiều sâu hơn. Năm 2020 là một năm bùng nổ của GenZ. Ở vị trí những người trẻ trung, sáng tạo và cực kì cá tính, họ đã thể hiện tinh thần lạc quan khi biến động ập đến, nhanh chóng thích nghi và nỗ lực để toả sáng, lan toả năng lượng tích cực của mình đến cộng đồng. 

Hạng mục “Hot Youtuber” của năm nằm trong nhóm hạng mục Vũ trụ GenZ tôn vinh những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube được yêu thích nhất năm 2020. Nhóm hạng mục này được dành riêng cho GenZ nói riêng và người trẻ nói chung, có hoạt động, phong cách sống tích cực, truyền cảm hứng, tạo ra những điều kỳ diệu và được giới trẻ yêu thích trong suốt năm 2020.

NanCiezZ Đinh Thuận Nhân

Đơn cử, NanCiezZ Đinh Thuận Nhân là gương mặt được đề cử trong giải thưởng “Hot Youtube” của Hạng mục Đời sống giới trẻ bao gồm các giải thưởng Rising GenZ, Hot YouTuber của năm, Cụm từ/ Câu nói viral của năm, Local brand được yêu thích nhất, Trào lưu mạng xã hội của năm và Game thủ/ Streamer nổi bật của năm. Danh sách đề cử Wechoice Award 2020, hạng mục “Hot Youtuber” của năm tụ hội những tên tuổi hot youtuber mà NanCiezZ yêu mến và ngưỡng mộ như Giang Ơi, Trinh Phạm, Ẩm thực mẹ làm... nên cô bé rất phấn khích và hào hứng. Sự yêu mến và ủng hộ của khán giả dành cho NanCiezZ thông qua việc đề cử vào danh sách “Hot Youtuber” của năm chính là động lực rất lớn để cô bé Vlogger tuổi teen tiếp tục với công việc sáng tạo nội dung nghiêm túc.

NanciezZ Đinh Thuận Nhân, sinh năm 2005 là một cô gái rất tài năng khi vừa là học sinh giỏi lại là một youtuber trẻ tuổi được đông đảo bạn trẻ yêu mến. Khi mới 13 tuổi, Thuận Nhân đã biết đến công việc sáng tạo nội dung và chính em đã bắt tay vào công việc sáng tạo nội dung các video dưới sự hướng dẫn của mẹ và ê kíp sản xuất. Những ngày đầu làm vlog, NanCiezZ chủ yếu xây dựng các video chia sẻ những bí quyết làm đẹp và tạo dựng phong cách của các bạn nữ mới lớn với màu sắc ngọt ngào, nội dung gần gũi về nhu cầu làm đẹp. Sau đó, NanCiezZ hướng dẫn các bạn tự tay làm những món đồ dễ thương, xinh xắn bằng những vật liệu đơn giản và vô cùng dễ làm. Với cách nói chuyện dễ thương, cuốn hút cùng với sự chỉn chu, am hiểu về lĩnh vực làm đẹp và thời trang nên NanCiezZ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu mến từ mọi người. Chỉ sau hơn 1 năm làm youtube, kênh của NanCiezZ đã thu hút được gần 7 nghìn lượt đang ký kênh với tổng số lượt xem là gần 700 nghìn lượt - một con số rất ấn tượng.

DA