Xe chở bình ga nổ lớn, cháy lan sang 4 nhà dân ở Hà Nội

29/11/2019

(Chinhphu.vn) - Vào khoảng 9h10 sáng nay (29/11),  một xe ô tô chở ga đi đến số nhà 72 phố Bùi Ngọc Dương (Hà Nội)  bất ngờ bốc cháy dữ dội lan sang nhiều nhà dân khiến dân cư hoảng loạn tháo chạy.

Hình ảnh vụ cháy - Ảnh: Infonet

Theo những nhân chứng tại hiện trường phố Bùi Ngọc Dương (phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), trong lúc xe ô tô chở gas dừng để các nhân viên bốc xếp bình, do bất cẩn, nhân viên xếp dỡ đã đánh rơi một bình gas xuống đất gây ra vụ nổ khí gas và cháy.

Cụ thể, sau tiếng nổ lớn, ngọn lửa nhanh chóng bùng lên bao trùm cả xe tải chở gas lẫn ngôi nhà bên cạnh. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã có mặt tại hiện trường, phong tỏa và tiến hành chữa cháy.

4 nhà dân đã bị cháy rụi hoàn toàn

Một lãnh đạo UBND phường Bạch Mai xác nhận vụ việc và cho biết, đến 10h30' cùng ngày, lực lượng chức năng đã cơ bản không chế được ngọn lửa bằng bình bọt chữa cháy chuyên dụng.

Tuy nhiên, vụ cháy nổ cũng khiến khí gas trong các bình bay ra xung quanh, mùi khí gas nồng nặc cả khu phố. Lực lượng chức năng cũng đã phải yêu cầu người dân tránh ra xa khỏi hiện trường và không dùng bật lửa hút thuốc, hay tắt bật công tác điện ở các ngôi nhà gần khu vực bị cháy...

Đến 10h30 đám cháy được khống chế hoàn toàn, không có thiệt hại về người. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định.

Tổng hợp