Xúc động đám cưới tập thể của 40 cặp đôi già và trẻ ở Thủ đô

16/04/2017

(Chinhphu.vn) - Sáng 15/4 tại tượng đài Lý Thái Tổ, 40 cặp đôi già và trẻ đã cùng nhau tổ chức một lễ cưới tập thể đầy xúc động. Sự kiện được tổ chức từ ngày 15 – 16 và 23/4 tại nhiều địa điểm như: Tượng đài vua Lý Thái Tổ, Thiền viện trúc lâm Sùng Phúc, Đồ Sơn (Hải Phòng), Công viên Bách Thảo-Hà Nội. 

Điều đặc biệt tại đây, có 20 cặp tổ chức đám cưới vàng gồm những đôi vợ chồng già từng lấy nhau ít nhất 50 năm.
Bà Ngô Thị Lan và ông Hoàng Văn Mẫn chia sẻ: 'Trước đây kháng chiến ở rừng núi không có điều kiện làm đám cưới nhưng giờ đây được tổ chức như vậy chúng tôi rất vui mừng và hạnh phúc'.
Vợ chồng cô chú Trần Văn Trọng - Nguyễn Thị Cầu lấy nhau từ năm 1962 cùng chụp ảnh với hai người cháu của mình cũng tổ chức đám cưới trong ngày trọng đại này.
Đám cưới nếp sống mới và Đám cưới vàng được Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình phối hợp thực hiện nhằm tuyên truyền về việc thực hiện Chỉ thị 11/CT – TU ngày 3/10/2012 của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Tại Hà Nội, 40 cặp đôi sẽ hòa mình vào những nghi lễ trang trọng của Đám cưới nếp sống mới và Đám cưới vàng.
Thành đoàn Hà Nội – Quận ủy Ba Đình lực chọn 20 cặp đôi là các bạn trẻ sau khi đăng ký kết hôn tại các phường làm đám cưới tập thể và 20 cặp đôi ông bà chung sống vợ chồng hạnh phúc từ 50 năm trở lên để tôn vinh giá trị hạnh phúc gia đình.
20 cặp đôi trẻ tham gia đám cưới nếp sống văn minh có cam kết thực hiện theo Chỉ thị 11 – làm tiệc tại gia đình không quá 300 khách mời.
Toàn bộ kinh phí cho chương trình được tổ chức dưới hình thức xã hội, ngoài ra, Thành đoàn cũng sẽ có các phần quà dành cho các cặp đôi tham gia lễ hội đám cưới nếp sống văn minh và đám cưới vàng.
Ngày 23/4, Lễ hội Đám cưới nếp sống văn minh và Đám cưới vàng sẽ được Thành đoàn Hà Nội – Quận ủy Ba Đình chỉ đạo Quận đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên quận Ba Đình tổ chức mang tính chất vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm với hình thức tổ chức tiệc ngọt.
Chương trình nhằm tuyên truyền đến đảng viên, đoàn viên, và quần chúng nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội, thông qua đó tôn vinh giá trị hạnh phúc gia đình.

Minh Sơn (Báo Vietnamplus)