Y tế Hà Nội tổ chức hiến màu tình nguyện

29/06/2016

(Chinhphu.vn) - Nhằm nâng cao ý thức của cán bộ và người lao động thuộc ngành Y tế Thủ đô về ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, ngày 29/6, Sở Y tế đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I, với sự tham gia của 52 đơn vị y tế trực thuộc với 496 người tham gia hiến máu.

 

Cán bộ ngành y tế Thủ đô tham gia hiến máu. Ảnh: Tú Mai

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Dung, trung bình mỗi ngày cả nước cần tới 4.600 đơn vị máu để cứu chữa cho người bệnh nhưng hiện nay lượng máu chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu. Riêng tại Hà Nội, trong năm 2015, TP đã tiếp nhận được 117.626 đơn vị máu, trong đó ngành Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành tuyên truyền vận động 822 cán bộ y tế tham gia, thu được 481 đơn vị máu, vượt 150% so với kế hoạch được giao (320 đơn vị). Hàng năm, ngành Y tế đều tổ chức 2 lần hiến máu tình nguyện cho các cán bộ, nhân viên cũng như người lao động thuộc ngành.

Do đặc điểm là Trung tâm Y khoa lớn của cả nước, với nhiều bệnh viện nằm trên địa bàn Thành phố (các bệnh viện của Thành phố, BV tuyến Trung ương, BV bộ/ngành...) nên nhu cầu máu cho bệnh nhân rất lớn và luôn trong tình trạng cung vượt quá cầu. Vì vậy, trong đợt hiến máu lần này, ngành Y tế dự kiến thu được 255 đơn vị máu.

Tại buổi hiến máu, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Dung đã đề nghị các đơn vị y tế tiếp tục vận động cán bộ, viên chức và người lao động thấy được ý nghĩa cao đẹp và nhân văn của việc hiến máu tình nguyện để thời gian tới sẽ thu được nhiều kết quả cùng số lượng máu ngày càng nhiều. Phó Giám đốc cũng mong các cán bộ viên chức ngành y tế Thủ đô hãy coi đây là một ngày hội của ngành, để thông qua nghĩa cử này sẽ góp phần nào mang lại sự sống cho người bệnh.

Tú Mai